Tất cả chuyên mục

Đóng

Không còn lo lắng công suất điện áp máy phát điện không đủ

Sử dụng các thiết bị điện hiệu quả nhất cần cung cấp điện cho các thiết bị đầy đủ. Để thực hiện được điều này thì khi bạn sử dụng máy phát điện gia đình thì thiết bị cần hoạt động tốt, bền bỉ.
Sử dụng các thiết bị điện hiệu quả nhất cần cung cấp điện cho các thiết bị đầy đủ. Để thực hiện được điều này thì khi bạn sử dụng máy phát điện gia đình thì thiết bị cần hoạt động tốt, bền bỉ. Nhưng khi sử dụng máy phát, có những lỗi khiến máy hoạt động kém hiệu quả. Một trong những lỗi đó là công suất điện áp không đủ. Tuy nhiên, sau khi các bạn đọc bài viết này sẽ không còn lo lắng về công suất máy phát điện không đủ.
 
  Không còn lo lắng công suất điện áp máy phát điện không đủ


Công suất điện áp không đủ thì máy không thể làm việc hiệu quả được. Nghiêm trọng hơn nữa là máy có thể sẽ xảy ra những sự cố ngoài ý muốn như chập cháy. Do vậy, các bạn cần hiểu rõ nguyên nhân để tìm ra cách khắc phục càng sớm càng tốt. Khi gặp trường hợp công suất điện áp không đủ thì có thể do những nguyên nhân:

1.Nhiên liệu vào xi lanh máy phát điện không đủ

Nguyên nhân dẫn đến công suất thiếu thì đầu tiên bạn có thể nghĩ ngay là do nhiên liệu vào xi lanh không đủ. Nếu vậy bạn cần kiểm tra xem trong thùng chứa còn nhiên liệu không. Nếu hết cần nạp nhiên liệu ngay. Nguyên nhân này xảy ra cũng có thể do bơm nhiên liệu bị hỏng, cần sửa chữa gấp.

2. Nhiên liệu bơm vào xi lanh máy phát điện quá sớm hoặc quá muộn

Có thể các bạn sẽ nghĩ nhiên liệu bơm vào xi lanh sớm hay muộn thì đâu ảnh hưởng gì? Nhưng thực tế không phải vậy. nhiên liệu được bơm vào xi lanh không đúng theo thời điểm được tính toán của nhà sản xuất sẽ khiến công suất máy phát bị ảnh hưởng. Từ đó, thiết bị làm việc kém hiệu quả.
Để khắc phục tình trạng này, người dùng kểm tra lại cân bơm lên động cơ không đúng, đặc biệt người dùng cần kiểm tra truyền động của bơm. Truyền động của bơm có thể bị mòn cần khắc phục ngay.

>>>Bài viết liên quan: Mẹo cần biết khi máy phát điện không nổ được

 

3. Nhiên liệu nạp cho máy phát điện không chất lượng

Máy phát hoạt động không thể thiếu nhiên liệu. Do đó, người dùng cần chú ý mua nhiên liệu chuẩn, chất lượng cao để máy làm việc ổn định, mang đến hiệu quả cao nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.
Có trường hợp người dùng mua nhiên liệu không đúng cho máy và khiến máy không thể hoạt động. Việc tìm hiểu và mua đúng nhiên liệu cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp máy có tuổi thọ cao.

 
Nhiên liệu chuẩn giúp máy phát điện gia đình hoạt động tốt

4. Thời gian phun nhiên liệu của máy phát điện không bình thường

Nếu thời gian phun nhiên liệu không chuẩn thì công suất máy chắc chắn không đạt chuẩn để máy hoạt động mang đến hiệu quả tối đa. Nguyên nhân dẫn đến thời gian phun nhiên liệu không bình thường có thể do con đội bị sai lệch và trục cam bơm bị mòn. Người dùng cần kiểm tra và khắc phục để công suất máy ổn, làm việc bền bỉ, hiệu quả tối đa.

5. Lực cản đường hút tăng, có đối áp trên đường xả

Người dùng cần kiểm tra thật cẩn thận bầu lọc, bộ tiêu âm ống xả và ống dẫn. Những bộ phận này của máy phát điện rất dễ bị bẩn sau thời gian sử dụng lâu dài. Do đó, người dùng cần kiểm tra và thực hiện làm sạch cẩn thận để nhiên liệu tiếp cho máy luôn trơn tru, không bị tắc.

6. Động cơ máy phát điện quá nóng

Các loại máy phát điện chạy dầu, chạy xăng hay nhiều loại máy khác đều được nhà sản xuất trang bị bộ phận làm mát. Do đó, nếu người dùng thấy động cơ quá nóng cần kiểm tra lại két làm mát. Bộ phận này có thể bị bẩn hoặc nước không đủ. Người dùng cần kiểm ra và vệ sinh cẩn thận, cho nước đầy hệ thống để máy làm việc không bị quá tải nhiệt.
 
Động cơ máy phát điện diesel quá nóng

7. Trục khuỷu động cơ máy phát điện quay không đúng tốc độ

Đây cũng là nguyên nhân khiến công suất cung cấp cho máy không đủ. Người dùng cần kiểm tra bộ điều tốc, động cơ. Có thể điều chỉnh bộ điều tốc không đúng hoặc động cơ bị quá tải. Bộ điều tốc cần điều chỉnh lại sẽ giúp máy làm việc bình thường.
Đọc bài viết của tôi, các bạn tự tin hơn rất nhiều khi sử dụng máy phát điện. Các bạn có thể biết được thêm nhiều kiến thức về máy có thể truy cập ngay benhvienmaycokhi.vn   

Thông tin khác

Sự cố hay gặp khi sử dụng máy phát điện
Điều bạn cần làm để máy phát điện tăng tuổi thọ
Mẹo cần biết khi máy phát điện không nổ được
Khắc phục những lỗi hiển thị trên màn hình máy phát điện như thợ chuyên nghiệp
Lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện diesel và cách khắc phục
5 sai lầm khi sử dụng máy phát điện cần khắc phục ngay lập tức