Tất cả chuyên mục

Đóng

Điều bạn cần làm để máy phát điện tăng tuổi thọ

Mong muốn của tất cả người dùng là khi sử dụng các thiết bị không những có được hiệu quả như mong muốn mà thiết bị cần có độ bền lâu,. Ít xảy ra sự cố hỏng hóc.
Mong muốn của tất cả người dùng là khi sử dụng các thiết bị không những có được hiệu quả như mong muốn mà thiết bị cần có độ bền lâu,. Ít xảy ra sự cố hỏng hóc. Chính vì vậy, các bạn cần đọc ngay bài viết của tôi. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn về điều bạn cần làm để máy phát điện tăng tuổi thọ.
 
Điều bạn cần làm để máy phát điện tăng tuổi thọ
Nếu bạn sử dụng thiết bị điện xoay chiều thì các loại máy đều là những máy đồng bộ với phần tử stator, rotor. Bên cạnh đó là người dùng cần hiểu những hệ thống máy điện phát đi dòng điện 1 chiều. Dòng điện này sẽ vào cuộn dây rotor và kích thích máy điện.
Hệ thống tự kích thích với bộ biến đổi ion hoặc bán dẫn sẽ nhận được sự cung cấp từ dây chính, phụ của stator.  
Hệ thống có thể kích thích tự do dễ dàng. Đó là nhờ máy có thể kích thích dòng điện 1 chiều hoặc xoay chiều.

1.Tăng tuổi thọ máy phát điện bằng cách làm mát máy

Các bạn cần biết rõ về nguyên lý của máy phát. Đó là dòng điện sẽ qua dây dẫn. Lúc này, không thể tránh khói việc lõi thép phát sinh tổn thất làm máy bị nóng. Lúc này, có thể nhiều người dùng sẽ nghĩ đến phương pháp làm máy mát hơn. Đế máy hoạt động với nhiệt độ ổn định, máy cần trang bị quạt gió.  
Nếu bạn sử dụng loại máy tuabin hơi thì những loại máy này sẽ được thiết kế những phương pháp làm mát như làm mát bằng nước, hydro hoặc không khí.

a)Làm mát bằng Hydro có những ưu điểm gì?

Có thể bạn chưa biết là Hydro có tỷ trọng nhỏ hơn gấp 10 lần so với không khí. Không chỉ vậy mà hydro có độ dẫn nhiệt cao gấp 7 lần không khí. Nếu sử dụng hydro để làm mát không chỉ giúp giúp nhiệt độ máy phát ổn định mà còn giúp công suất máy tăng cao hơn 35-40%. Ưu điểm là hiệu suất sẽ tăng 1% trở lên. Tuổi thọ của máy tăng.   
Trước đây để công suất máy tăng, người dùng thực hiện bằng cách tăng kích thước. cách tăng công suất này được thực hiện đến khi các phần tử trên rotor như đai, nêm chèn,… đạt đến các trị số giới hạn.
Công suất máy phát được tăng chủ yếu nhờ nâng cao mật độ dòng điện ở các cuộn dây và giúp máy được làm mát nhanh chóng. Người dùng cũng cần lưu ý khi công suất máy tăng thì cũng gây ra những những ảnh hưởng đến quạt gió và motor có sự ma sát mạnh với không khí. Do vậy, người dùng cần làm mát trực tiếp máy nhờ làm mát cuộn dây và lõi thép.   

 
tăng tuổi thọ máy phát điện bằng cách làm mát

b) Lịch sử làm mát máy phát điện bằng Hydro

Thực tế ở Mỹ vào năm 1923, các chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm việc làm mát máy phát điện bằng hydro. Bước đầu mang đến những thành công nên những cuộc thử nghiệm khác tiếp tục được diễn ra. Hệ thống làm mát được ứng dụng thử trên rất nhiều các loại máy. Đến khoảng thởi gian năm 1936-1938,  những máy phát điện tuabin hơi làm mát bằng hydro được ra đời.  
Những loại máy phát làm mát bằng hydro có khoang trong được làm kín với môi trường bên ngoài để đảm bảo không có oxy lọt vào.  
Nếu độ ẩm hydro tăng lên cao sẽ gây ảnh hưởng không ít đến trạng thái cách điện, cũng như độ bền các đai rotor, khiến lõi thép bị ăn mòn,… Như vậy, có thể thấy cầng duy trì độ ẩm hydro không vượt quá 12 – 13 g/m3.

 
làm mát máy phát điện diesel giá rẻ bằng phương pháp hydro

c) Phương pháp làm mát máy phát điện bằng hydro rất hiệu quả  

 Với những chia sẻ của tôi, các bạn đã hiểu rõ hơn về cách để máy phát điện làm việc hiệu quả, ổn định và đặc biệt là có thể tăng tuổi thọ. Phương pháp làm mát bằng hydro thực sự rất hữu hiệu nên luôn được các nhà sản xuất lựa chọn.
Trên thị trường, bạn có thể dễ dàng chọn mua máy với chất lượng đảm bảo và khả năng làm mát bằng hydro được thiết kế rất thông minh. Điều quan trọng nhất là bạn cần chọn mua thiết bị tại những nơi cung cấp thiết bị có uy tín. Khi mua hàng tại những đơn vị này, bạn có thể không cần lo lắng về chất lượng thiết bị và sẽ cảm thấy hài lòng chất lượng dịch vụ, cũng như hiệu quả máy mang lại.
Bạn có thể mua ngay hàng chính hãng, đạt chuẩn về chất lượng khi đến với siêu thị Hải Minh. Để hiểu rõ hơn về nhiều loại máy chúng tôi phân phối, cũng như nhiều phương pháp để sử dụng máy tốt hơn, các bạn có thể truy cập ngay benhvienmaycokhi.vn

Thông tin khác

Sự cố hay gặp khi sử dụng máy phát điện
Không còn lo lắng công suất điện áp máy phát điện không đủ
Mẹo cần biết khi máy phát điện không nổ được
Khắc phục những lỗi hiển thị trên màn hình máy phát điện như thợ chuyên nghiệp
Lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện diesel và cách khắc phục
5 sai lầm khi sử dụng máy phát điện cần khắc phục ngay lập tức