Tất cả chuyên mục

Đóng

Sự cố hay gặp khi sử dụng máy phát điện

Thiết bị phát điện cung cấp điện ổn định, liên tục giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả, ổn định, đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng.
Thiết bị phát điện cung cấp điện ổn định, liên tục giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả, ổn định, đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng. Thực tế khi người dùng sử dụng bất cứ thiết bị nào cũng khó tránh khỏi gặp phải những lỗi, sự cố ngoài ý muốn. Đối với thiết bị phát điện thì điều này càng đúng. Với bài viết của tôi sau đây sẽ cho các bạn thấy được sự cố hay gặp khi sử dụng máy phát điện  
 
Sự cố hay gặp khi sử dụng máy phát điện

1. Sự cố máy phát điện khó nổ

Khi sử dụng máy phát, người dùng rất hay gặp phải sự cố máy khó nổ. Sự cố này thực sự làm người dùng rất khó chịu. Vậy chúng ta cần khắc phục như thế nào? Trước hết, các bạn cần hiểu rõ về nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng này. Nguyên nhân xảy ra có thể là do bugi bẩn hoặc hỏng. Trường hợp máy khó nổ cũng có thể vì kim phun không chuẩn. Nếu chế độ nhiên liệu cung cấp cho buồng không chất lượng thì cũng là nguyên nhân khiến máy khó nổ.
Các bạn lưu ý nếu máy phát khó nổ thì rất có thể do nguyên nhân tấm lọc gió bị bẩn, không thể thông,…cũng có thể tấm lọc gió bị rách khiến gió lọt vào quá nhiều.  
Các bạn muốn máy nổ dễ, hoạt động bình thường trở lại thì cần mua bugi mới để thay thế. Nếu kim phun kém chất lượng cũng cần thay mới. Kiểm tra làm sạch tấm lọc gió cần diễn ra thường xuyên.
Tình trạng máy khó nổ còn do nguyên nhân người dùng đã không may mua nhầm nhiên liệu không phù hợp. Nếu nhiên liệu sử dụng bị nhầm thì cần thay gấp nhiên liệu phù hợp bởi sẽ rất dễ xảy ra những sự cố đáng tiếc như máy hỏng, ảnh hưởng nghiêm trọng tuổi thọ máy.
 

2. Dòng tải máy phát điện tăng đột ngột

Tiếp theo tôi sẽ chia sẻ với các bạn sự cố mà bạn cũng rất hay gặp phải khi dùng máy phát điện gia đình đó là sự cố dòng tải tăng đột ngột. Nguyên nhân khiến hiện tượng này xảy ra là:
 Mạch có thể bị ngắn và quá tải. Nguyên nhân này người dùng hay gặp nên cấn chú ý cẩn thận khi dùng máy.
Nguyên nhân khác là do chập đất 1 pha cuộn dây stator. Nguyên nhân này thì đòi hỏi người dùng ở sự cẩn thận khi dùng máy. Người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng cuộn dây stator để tình trạng này không diễn ra.
Nếu bạn sử dụng máy phát có dây kép thì rất dễ dẫn đến vòng dây trong cùng pha bị chạm chập.
Cuối cùng, các bạn sẽ tìm ra được 1 lý do nữa khiến máy khó nổ là cuộn dây stator có nhiều pha bị ngắn mạch.
Như vậy có thể kết luận rằng muốn thiết bị giảm thiểu tối đa tình trạng tải tăng đột ngột, người dùng cần chỉnh chuẩn xác thiết bị đang dùng. Với những thiết bị không cần thiết thì nên ngắt bớt. Việc hạn chế sử dụng quá nhiều các thiết bị điện cũng góp phần lớn giúp máy phát điện làm việc bền bỉ, hiệu quả nhất.

3. Khi đóng tải máy phát điện thì điện áp và tần số không ổn định

Tình trạng này diễn ra có thể do một số các nguyên nhân:
- Rất có thể tình trạng các chỉ số không ổn định là do chế độ nhiên liệu bơm vào buồng đốt động cơ. Do chế độ nhiên liệu điều chỉnh không chuẩn xác.   
- Bộ tự động ổn định các chỉ số có thể bị hỏng và không còn tác dụng điều chỉnh.  
Nếu các chỉ số không ổn định, bạn cần chỉnh lại chế độ nhiên liệu bơm vào buồng đốt. Người dùng cũng cần kiểm tra các bô phận như kim phun, bộ lọc gió xem có vấn đề gì không.
Bộ ổn định các chủ số điện áp hay tần số cũng cần kiểm tra cẩn thận vì nếu bộ ổn định vận hành quá tải có thể khiến bộ tự động khó điều chỉnh hiệu quả như mong muốn.

 
Điện áp máy phát điện cần sự ổn định

4. Tần số máy phát điện thấp

Khi máy phát điện chạy xăng hay dầu,…hoạt động khó tránh khỏi việc mất đồng bộ. Cùng với đó, mạch kích hoạt rất dễ bị hỏng và cụ thể hơn là tần số máy rất thấp.
Người dùng cần kiểm tra cẩn thận máy xem bị hỏng chỗ nào. Nếu lỗi quá khó thì bạn cần liên hệ nhà cung cấp để tiến hành bảo dưỡng máy.

 
Tần số máy phát điện ổn định
Với chia sẻ của tôi thì chắc chắn các bạn sử dụng máy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Việc khắc phục những tình trạng không mong muốn trở nên thật dễ dàng. Các bạn truy cập benhvienmaycokhi.vn và sẽ hiểu rõ hơn về chúng tôi.  
 
 
 

Thông tin khác

Điều bạn cần làm để máy phát điện tăng tuổi thọ
Không còn lo lắng công suất điện áp máy phát điện không đủ
Mẹo cần biết khi máy phát điện không nổ được
Khắc phục những lỗi hiển thị trên màn hình máy phát điện như thợ chuyên nghiệp
Lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện diesel và cách khắc phục
5 sai lầm khi sử dụng máy phát điện cần khắc phục ngay lập tức