Tất cả chuyên mục

Đóng

Lỗi cơ bản của máy xạc cỏ mà bạn cần biết khi sử dụng

Máy xạc cỏ được sử dụng nhiều ở các vùng động bằng và miền núi với chức năng chính là để xạc cỏ tại các khu vườn hay khuôn viên trông hoa, trông cây cảnh
Máy xạc cỏ được sử dụng nhiều ở các vùng động bằng và miền núi với chức năng chính là để xạc cỏ tại các khu vườn hay khuôn viên trông hoa, trông cây cảnh. Trong quá trình sử dụng người dùng không tránh khỏi những sự cố hư hỏng hay trục trặc làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và tiến độ làm việc. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự cố đó và cách khắc phục ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.
 
công dụng của máy xạc cỏ
 

Những thắc mắc xoay quanh máy xạc cỏ

Máy xạc cỏ là công cụ được sử dụng để thực hiện nhiều chức năng khác nhau như: cắt cỏ, xạc cỏ, xới đất, tỉa cành … ở những khu vực có diện tích rộng một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Khi sử dụng máy xạc cỏ thì bạn có những thắc mắc về sản phẩm như:
- Liệu máy có xạc được cỏ ở khu vực đất đồi hay đất có lẫn đá hay không?
- Máy có chạy được các chức năng như bơm nước hay tỉa cành hay xới đất không?
- Sử dụng máy có tốn nhiều xăng không?
- Máy có làm được cỏ bồn và có vét được bồn café không?
- Có làm được ở khu vực đất bị ướt hay không?
- Máy có lùa được vào gốc chè không?
Tất cả những thông tin trên sẽ được giải đáp chi tiết và rõ ràng khi quý khách liên hệ đến benhvienmaycokhi.vn và gặp trực tiếp nhân viên tư vấn.

 

máy xạc cỏ

 

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy xạc cỏ

Không riêng gì máy xạc cỏ mà bất cứ sản phẩm nào cũng không tránh khỏi các lỗi trong quá trình sử dụng. Đối với máy xạc cỏ thì những lỗi có thể mắc phải như:
- Động cơ không nổ: Nguyên nhân có thể do bugi của máy bị mất lửa hay bộ chế hòa khí đã bị hư. Cách khắc phục là thay thế nòng của thiết bị/bộ chế hòa khí
- Máy chạy nóng hơn mức bình thường sau 1 thời gian hoạt động, bạn cũng cần kiểm tra bugi, IC và tiến hành thay thế khi phát hiện có sự cố.
- Máy chạy gây ra âm thanh lớn, ồn làm cho người dùng khó chịu thì có thể máy đã bị hỏng hoặc cần bạc đạn bị long. Giải pháp khắc phục cũng là thay thế kịp thời để máy chạy hiệu quả hơn.
- Máy có chạy nhưng cần lại đứng yên không hoạt động nguyên nhân có thể do máy bị hỏng chén hay hỏng ty.
- Máy chạy bị rung mạnh, lúc này bạn cần kiểm tra bạc đạn, chuông hay ty có thể những bộ phận này đã bị hỏng
 - Cần bị rung mạnh khi xạc gây bất tiện cho quá trình điều khiển, sử dụng và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, hơn nữa người dùng còn có khả năng gặp nguy hiểm rất cao. Do đó cần kiểm tra ngay các ốc vít ở lưỡi xem có bị lỏng hay không và cần thay thế mới ngay khi nhận thấy sự cố hỏng hóc.
- Máy xạc cỏ không được ngọt, không được sắc bén. Nguyên nhân có thể do bộ phận lưỡi đã bị mòn khiến cho bạn phải xạc nhiều lần tại ă vị trí mới có thể loại bỏ được cỏ. Để khắc phục bạn cần thay thế lưỡi cắt mới sắc hơn, phù hợp hơn.
- Máy hoạt động nhưng không làm việc hết công suất. Nguyên nhân là do xăng bị hết hoặc bị tắc lọc xăng làm cho nhiên liệu bị nhiễm bẩn, dẫn đến ga bị hỏng. Người sử dụng cần kiểm tra lại bộ lọc khí, lọc xăng của máy, nếu bộ phận này quá bẩn thì hãy vệ sinh và thay thế nếu bị hỏng.

 
bảo trì máy xạc cỏ thường xuyên

Trên đây là những trục trặc có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy xạc cỏ. Để có thể khắc phục và xử lý nhanh chóng những lỗi này, người dùng cần nắm được những lỗi cơ bản này để không làm gián đoạn quá trình làm việc cũng như năng suất lao động không bị ảnh hưởng.
Đối với những người mới sử dụng hoặc những người chưa có kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy thì cần liên hệ ngay bộ phận kỹ thuật của đơn vị bán máy xạc cỏ để được hỗ trợ.