Tất cả chuyên mục

Đóng

Làm gì khi máy nghiền bột khô bị lỗi?

Máy nghiền bột khi đang nghiền bị tắc sàng có thể do gãy búa, lỗ lưới sàng đã bị rách, bị bịt kín hoặc nguyên liệu làm tắc sàng. Vậy nên trước khi sử dụng máy thì cần phải kiểm tra kỹ càng.
Máy nghiền bột là công cụ hỗ trợ gia tăng năng suất và chất lượng bột để cung cấp cho các cơ sở chế biến thực phẩm, bánh kẹo, gia súc … trong quá trình sử dụng máy không tránh khỏi những sự cố. Vậy những sự cố đó là gì và cách khắc phục ra sao? Bà con đừng bỏ qua bài viết này để nắm cho mình những kiến thức cơ bản nhất phòng khi gặp phải các sự cố nhé.
 
sửa chữa máy nghiền bột
 

Các lỗi thường gặp khi dùng máy nghiền bột gạo

 
** Máy không khởi động được. Nguyên nhân có thể do phích cắm chưa được cắm chặt vào ổ điện hoặc do nguồn điện đang dùng không hợp với máy.
Vậy nên chúng ta cần kiểm tra lại phích cắm và nguồn điện sau đó khởi động lại máy.
 
** Máy hoạt động tạo ra tiếng ồn lớn hay các bộ phận như khoang nghiền bột bị rung lắc. Theo các kỹ thuật viên của benhvienmaycokhi.vn thì nguyên nhân khoang nghiền bột bị rung lắc có thể do trục quay liên kết và thiết bị liên trục không đồng tâm hay cũng có thể do trọng lượng của búa bên trong trục quay không tương xứng.
Chúng ta cần ngắt nguồn điện điều chỉnh kết nối của thiết bị và motor bằng cách di chuyển motor qua trái, phải, lên xuống hoặc thêm miếng lót bên dưới chân đế, điều chỉnh độ đồng tâm của hai trục quay sau đó tiếp tục sử dụng.
Ốc vít bị lỏng cũng là nguyên nhân khiến máy bị rung lắc, với tình trạng lỏng ốc vít thì chỉ cần vặn chắt lại ốc vít trước khi sử dụng.

 
máy nghiền bột bị tắc sàng
 
** Máy đang hoạt động tự nhiên dừng đột ngột dù không bị tác động gì. Điều cần làm là hãy kiểm tra nguồn điện vì có thể lỗi do bị ngắt nguồn điện, hoặc nếu nguồn điện không bị ngắt thì có thể do nguyên liệu bị vướng. Chỉ cần ngắt kết nối với nguồn điện và gỡ nguyên liệu bị mắc ra.
 
** Khi đang nghiền bị tắc sàng có thể do gãy búa, lỗ lưới sàng đã bị rách, bị bịt kín hoặc nguyên liệu làm tắc sàng. Vậy nên trước khi sử dụng máy thì cần phải kiểm tra kỹ càng.
 
** Ổ trục của vòng bi quá nóng. Có thể do các ổ trục vòng bi kết hợp quá lỏng hay quá chặt, do dầu bôi trơn trong ổ trục vòng bi quá ít hay quá nhiều, do motor và trục quay không đồng tâm. Vậy nên cần ngắt điện, kiểm tra motor và trục quay.

 
máy nghiền bột bị hỏng
 

Sửa máy nghiền bột bị lỗi ở đâu uy tín

Bạn đang sử dụng máy nghiền bột và sản phẩm của bạn đang gặp phải sự cố nào đó mà bạn không biết được.
Bạn lo lắng vì không biết phải xử lý sự cố này ra sao.
Đừng lo lắng, benhvienmaycokhi.vn tự hào là một trong những địa chỉ uy tín với hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị máy nghiền bột, cùng đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp, tận tâm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất, hài lòng nhất.

Thông tin khác

Khi sử dụng máy nghiền bột mịn hay gặp phải lỗi gì?
Vì sao máy nghiền bột bị tắc sàng? Cách khắc phục?