Tất cả chuyên mục

Đóng

Khi sử dụng máy nghiền bột mịn hay gặp phải lỗi gì?

Nếu khoang nghiền của máy nghiền bột bị rung lớn, nguyên nhân có thể do trục quay và thiết bị liên trục không đồng tâm. Chính vì thế cần điều chỉnh lại kết nối của thiết bị và motor, phối hợp lại tổ búa.
Ngày nay với sự hỗ trợ của máy nghiền bột giúp cho công việc của bà con được hoàn thiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối mà lại giúp tăng năng suất cũng như chất lượng bột cho các nhà máy chế biến thực phẩm, bánh kẹo, thức ăn gia súc…
Trong quá trình sử dụng máy nghiền bột không tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn. Vậy những sự cố khi sử dụng máy nghiền bột là gì và cách khắc phục những sự cố này ra sao? Bà con hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

sửa máy nghiền bột nhanh chóng
 
  1. Máy nghiền bột không khởi động được

Nguyên nhân có thể do người dùng chưa cắm phích cắm của máy sát vào ổ điện hoặc do nguồn điện hiện tại không phù hợp với máy. Chính vì thế cần kiểm tra lại phích cắm và nguồn điện hãy đảm bảo phích cắm được kết nối với nguồn điện, rồi sau đó mới khởi động lại máy.
 
  1. Máy nghiền bột bị rung lắc và phát ra tiếng ồn lớn

Nguyên nhân của sự cố này có thể do motor không khớp với thiết bị nghiền.
Người sử dụng cần ngắt điện sau đó di chuyển motor qua trái-phải hoặc điều chỉnh bằng cách thêm miếng lót ở phía dưới chân đế và điều chỉnh độ đồng tâm của 2 trục quay rồi tiếp tục sử dụng.
Nếu máy bị rung lắc nhiều khi hoạt động thì có thể do ốc vít của máy bị lỏng.
Người sử dụng cần ngắt nguồn điện rồi vặn chặt ốc vít rồi mới sử dụng tiếp.

công dụng của máy nghiền bột
 
  1. Máy nghiền bột đang chạy tự nhiên dừng đột ngột

Nếu máy vẫn đang hoạt động mà bị dừng đột ngột trong khi không có sự tác động của người dùng thì có thể do nguyên liệu đã bị tắc nghẽn do cho quá nhiều vào cối hoặc do bất cứ tác động nào đó làm cho phích cắm bị rời ra khỏi ổ điện mà người dùng không phát hiện ra.
Để khắc phục cần ngắt nguồn điện sau đó gỡ nguyên liệu bị mắc ra, để cho may nghien bot min tắt nguồn vài phút rồi mới sử dụng lại.
 
  1. Máy nghiền bột bị tắc sàng khi đang nghiền

Nguyên nhân của sự cố này có thể do gãy búa hoặc lỗ lưới sàng bị rách, bị bịt kín, do nguyên liệu còn ướt gây dính dẫn đến tắc sàng.
Để máy hoạt động ổn định thì người dùng cần kiểm tra lại máy sau đó mới tiếp tục sử dụng.
 
máy nghiền bột inox 200
 
  1. Khoang nghiền của máy nghiền bột rung lớn
Nguyên nhân của lỗi này là trục quay và thiết bị liên trục không đồng tâm. Chính vì thế cần điều chỉnh lại kết nối của thiết bị và motor, phối hợp lại tổ búa.
 
  1. Ổ trục của vòng bi quá nóng
Nguyên nhân có thể do trục quay của máy và trục motor không đồng tâm. Cũng có thể do ổ trục vòng bi bị vặn quá chặt hoặc quá lỏng. Ổ trục vòng bi quá nhiều hoặc quá ít dầu bôi trơn.
Để kiểm tra thì trước hết cần phải ngắt nguồn điện sau đó kiểm tra lại motor và trục quay, đồng thời chỉnh sửa lại các ổ trục vòng bi hoặc dầu bôi trơn xem đã vừa đủ chưa.

máy nghiền bột mịn giá rẻ 
 

Ý nghĩa của máy nghiền bột trong cuộc sống

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng các thực phẩm hạt, ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe của con người, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cải thiện các cơ quan chức năng trong cơ thể được tốt hơn, phòng ngừa táo bón, ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường,
Sử dụng máy nghiền bột làm tăng khả năng nghiền bột mịn cho các loại ngũ cốc, hạt gạo, hạt ngô, hay các nguyên liệu khác như tiêu, ớt … cho ra loại bột siêu mịn để chế biến thực phẩm, gia vị hay bột ngũ cốc.
Nếu máy nghiền bột của quý khách đang gặp trục trặc gì hãy liên hệ ngay benhvienmaycokhi.vn để được sửa chữa nhanh chóng với những linh kiện chính hãng và tốt nhất nhé.

 

Thông tin khác

Vì sao máy nghiền bột bị tắc sàng? Cách khắc phục?
Làm gì khi máy nghiền bột khô bị lỗi?