Tất cả chuyên mục

Đóng

Sửa nhanh máy ép nước cốt gặp sự cố

Nếu bạn gặp phải tình trạng máy ép nước cốt bị ép chậm hay gây ra tiếng ồn lớn hay vắt không khô hay bất cứ tình trạng nào như những tình trạng kể trên… bạn không biết phải xử lý thế nào thì đừng lo lắng...
Máy ép nước cốt trong quá trình sử dụng hay gặp những vấn đề như: máy không hoạt động đúng với công suất ban đầu của nhà sản xuất, máy đang chạy lại đột ngột bị dừng hoạt động, máy ép chậm hoặc không ra nước …
Nếu bạn gặp phải tình trạng máy ép nước cốt bị ép chậm hay gây ra tiếng ồn lớn hay vắt không khô hay bất cứ tình trạng nào như những tình trạng kể trên… bạn không biết phải xử lý thế nào thì đừng lo lắng.
Benhvienmaycokhi.vn tự hào là cơ sở uy tín chuyên sửa chữa máy ép nước cốt hàng đầu cả nước với kinh nghiệm phong phú phục vụ quá trình sửa chữa máy móc được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 
vệ sinh máy ép nước cốt
 

Vì sao máy ép nước cốt bị hư hỏng?

Như đã kể trên máy ép nước cốt có thể gặp rất nhiều sự cố trong quá trình vận hành và sử dụng. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến các sự cố đó?
 

Nguyên nhân 1: Vận hành sai cách

Hầu hết các sản phẩm máy ép nước cốt hiện nay đều có khả năng vắt kiệt lên tới 90% - 95%. Tuy nhiên người dùng lại có 1 số thói quen như cho lượng bã vào ép lại mà không hay biết rằng lượng bã này đã không còn tinh dầu nên khi cho vào ép lại sẽ khiến cho trục ép không quay và kẹt lại trong đầu đùn dẫn đến chạy motor. Vậy nên nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng hạn chế ép lần thứ 2.
 
vệ sinh máy ép nước cốt
 

Nguyên nhân 2: Không vệ sinh máy

Sau mỗi lần sử dụng bạn nên vệ sinh máy, bởi nếu không vệ sinh đúng cách hoặc không vệ sinh thường xuyên cũng là nguyên nhân gây ra những vấn đề liên quan đến tuổi thọ và độ bền của máy.
Đối với máy ép nước cốt dừa sau khi sử dụng mà không vệ sinh thì tinh dầu và cơm dừa còn lại bên trong máy sẽ khô và kết dính với nhau dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cho những lần ép sau.
Chính vì thế vệ sinh máy ép nước cốt vừa đảm bảo tránh những sự cố lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa các rủi ro khiến máy bị hỏng.
 

Nguyên nhân 3 : Ép vượt công suất

Nếu sử dụng đúng công suất định mức của máy thì sẽ tránh được tình trạng cháy máy. Tuy nhiên cũng có không ít người tiêu dùng lại tận dùng máy quá công suất được thiết kế, để máy hoạt động liên tục trong 1 thời gian dài mà không nghỉ dẫn đến tình trạng làm cháy motor.
 
công dụng của máy ép nước cốt
 

Cách khắc phục máy ép cốt dừa tại nhà

Trước khi khắc phục tình trạng lỗi ở máy ép nước cốt dừa thì bạn phải nắm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bị hỏng, từ đó sẽ dễ dàng tìm kiếm biện pháp khắc phục hơn, tránh làm gián đoạn quá trình làm việc.
Vậy để khắc phục và phòng tránh những lỗi từ máy ép nước cốt thì chúng ta cần phải:
- Vận hành đúng công suất
- Thường xuyên vệ sinh máy
- Bảo quản máy ở nơi khô ráo thoáng mát, khi không sử dụng
Với những lỗi đơn giản thì bạn có thể tự ý sửa chữa tại nhà nhưng đối với những lỗi liên quan đến trục ép hay motor thì bạn không thể tự ý khắc phục được, mà cần có sự can thiệp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp có kinh nghiệp.
 
Liên hệ benhvienmaycokhi.vn để được hỗ trợ sửa chữa máy ép nước cốt nhanh chóng nhất nhé.