Tất cả chuyên mục

Đóng

Bảo Dưỡng Máy Hút Ẩm Đúng Cách Để Sử Dụng Máy Tốt Hơn

Nếu sử dụng máy hút ẩm trong môi trường nhiệt độ thấp (dưới 15 độ C) thì cuộn dây làm mát rất có thể bị tụ sương, tích tụ băng đá làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Có thể nói máy hút ẩm là một thiết bị khá quen thuộc trong cuộc sống hay trong sản xuất ngày nay. Để sử dụng máy lâu dài, ít hỏng hóc thì việc bảo trì bảo dưỡng máy là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cách để tự mình bảo dưỡng máy như thế nào. Vì thế hãy tham khảo bài viết “Bảo Dưỡng Máy Hút Ẩm Đúng Cách Để Sử Dụng Máy Tốt Hơn” dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Cách bảo dưỡng máy hút ẩm tốt nhất

Kiểm tra và thay thế bộ lọc

Hiện nay các dòng máy hút ẩm mini, gia đình, công nghiệp đều được trang bị thêm màng lọc không khí để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất trong không khí mang lại không gian sống sạch cho người dùng. Chính vì vậy đây là bộ phận quan trọng cần được bảo dưỡng để máy làm tốt chức năng lọc không khí của nó. Bởi sau một thời gian sử dụng màng lọc này sẽ có rất nhiều bụi bẩn tích tụ lại nên chúng ta cần vệ sinh thường xuyên ít nhất 1 tháng/ 1 lần hoặc thay mới sau 6 – 12 tháng sử dụng để duy trì hiệu suất làm việc của máy.
Kiểm tra và thay thế bộ lọc
Cách vệ sinh màng lọc không khí cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tháo màng lọc ra và sử dụng nước ấm đã pha dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để rửa chúng (sử dụng nước ấm dưới 40 độ C). Sau đó làm sạch lại bằng nước và để khô là được.

Kiểm tra cửa hút và thoát gió

Đây là bộ phận quan trọng đảm bảo hiệu suất làm việc cho máy hút ẩm. Chính vì thế bạn cần kiểm tra và làm sạch của hút và thoát gió của máy để đảm bảo không khí ẩm được hút vào và không khí khô thoát ra không bị cản trở bởi bụi bẩn. Nên lưu ý đặt máy cách tường khoảng 20cm để cửa hút gió làm việc hiệu quả.
Kiểm tra cửa hút và thoát gió


Làm sạch ngăn chứa nước

Ngăn chứa nước sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh sạch sẽ rất có thể sẽ là nơi sinh sản của vi khuẩn và nấm mốc. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn và cả gia đình. Chính vì vậy bạn cần làm sạch ngăn chứa nước bằng cách rửa chúng với xà phòng và xả lại bằng nước sạch.
Làm sạch ngăn chứa nước

Kiểm tra cuộn dây làm mát

Nếu sử dụng máy hút ẩm trong môi trường nhiệt độ thấp (dưới 15 độ C) thì cuộn dây làm mát rất có thể bị tụ sương, tích tụ băng đá làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Bạn cần rút phích cắm ra và kiểm tra cuộn dây làm mát nếu máy gặp trục trặc khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp.
Kiểm tra cuộn dây làm mát

Kiểm tra đường ống dẫn nước

Kiểm tra đường ống dẫn nước thường xuyên giúp tránh được hiện tường bít tắc hay rò rỉ nước khiến nước bị tràn ra ngoài sẽ ảnh hưởng để hoạt động của máy.
Kiểm tra đường ống dẫn nước

Một số lưu ý để sử dụng máy hút ẩm tốt hơn

- Điều chỉnh độ ẩm hợp lý: cần duy trì mức độ độ ẩm phù hợp, thông thường nên duy trì độ ẩm ở mức 40-60% là thích hợp vì vậy bạn nên thiết lập thông số này cho máy hút ẩm để máy hoạt động được hiệu quả hơn, đem lại không gian sống lý tưởng cho gia đình bạn.
- Đặt máy ở vị trí thích hợp: nên đặt máy cách tường khoảng 20cm để không khí lưu thông dễ dàng, đồng thời không nên để các vật dụng khác xung quanh máy.
- Trong quá trình sử dụng may hut am cần đóng kín cửa và không nên bật quạt.
- Không bật tắtt thiết bị hút ẩm liên tục trong một thời gian ngắn tránh hiện tượng đoản mạch gây hỏng hóc.
- Không đặt đồ đạc trước cửa hút và thoát gió.

Hy vọng rằng với cách bảo dưỡng và những lưu ý khi sử dụng thiết bị hút ẩm mà benhvienmaycokhi.vn chia sẻ ở trên sẽ giúp chiếc máy của bạn hoạt dộng bền bỉ với tuổi thọ cao hơn. Việc sở hữu cho mình một chiếc máy hút ẩm thực sự rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay, chính vì vậy hãy liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh để lựa chọn sản phẩm chính hãng chất lượng nhất nhé.

Thông tin khác

Nguyên Tắc Chọn Mua Và Sử Dụng Máy Hút Ẩm Tốt Nhất
Tại sao máy hút ẩm không hoạt động hoặc không chạy? Cách khắc phục