Tất cả chuyên mục

Đóng

Sửa lỗi máy cắt plasma không ra lửa

Máy plasma được công nhận là thiết bị chuyên dụng nhất được ứng dụng trong ngành cơ khí. Chiếc máy này cắt kim loại chuẩn, tỉ mỉ nên thành phẩm luôn có bề mặt rất đều và bắt mắt.
Máy plasma được công nhận là thiết bị chuyên dụng nhất được ứng dụng trong ngành cơ khí. Chiếc máy này cắt kim loại chuẩn, tỉ mỉ nên thành phẩm luôn có bề mặt rất đều và bắt mắt. Sử dụng bất kỳ loại máy nào cũng vậy, gặp phải những lỗi khiến máy không thể hoạt động hiệu quả như mong muốn hay khiến thiết bị hỏng là điều khó tránh khỏi. Như lỗi sử dụng máy cắt plasma không ra lửa cần phải khắc phục luôn và ngay thì thiết bị làm việc mới có thể hiệu quả được. Do đó, các bạn tuyệt đối không được bỏ qua bài viết của tôi.
 
Sửa lỗi máy cắt plasma không ra lửa

1.Làm thế nào để kiểm tra lỗi máy cắt plasma không ra lửa  

Khi bạn gặp phải lỗi máy plasma không ra lửa thì việc đầu tiên bạn phải nghĩ đến ngay là có thể các đường nối lắp máy chưa đúng khớp. Sau khi bạn kiểm tra thấy các đường nối đã đúng khớp mà máy làm việc vẫn không ra lửa thì bạn cần tháo mở vỏ máy ra. Sau đó, bạn cần kiểm tra bộ phận đánh lửa cao áp. Có thể nguyên nhân đến từ bộ phận này.  
Sử dụng máy plasma không ra lửa thì nguyên nhân chính là do phần tụ cao áp có thể bị hỏng hoặc mòn.
 

2. Sửa máy cắt plasma không ra lửa như thế nào?

Bạn lưu ý là bên trong máy sở hữu 2 que đánh lửa. Sau khi người dùng sử dụng máy 1 thời gian khó tránh việc máy bị tích tụ bụi bẩn bên trong. Bên cạnh đó, rất có thể chân đánh lửa bị mòn, dẫn đến kết quả là máy hoạt động không ra lửa. Do đó, khi bạn bật công tắc và bấm cò súng nhưng máy hoạt động vẫn không ra lửa. Thoạt đầu khi tìm hiểu, các bạn có thể thấy khó nhưng muốn khắc phục lỗi thật sự rất đơn giản.
Các bạn sẽ vệ sinh phần tiếp điểm và để 2 que đánh lửa lại gần nhau. Khi tiến hành vệ sinh, người dùng cần sử dụng giấy nhám. Cách tiến hành như sau:  
Bạn sẽ lấy mẩu giấy nhỏ, lưu ý là mẩu giấy cẩn nhỏ gấp 3 và đặt vào giữa 2 tiếp điểm. Sau đó, bạn sẽ siết chặt ốc, rút tờ giấy ra là bạn đã giúp xích 2 que đánh lửa lại gần nhau. Trường hợp cao áp đánh mạnh thì bạn sẽ để 2 tiếp điểm xa nhau. Thực tế nếu máy vẫn hoạt động ra lửa đều thì bạn có thể không cần bận tâm. Nhưng nếu máy cắt ra lửa yếu thì 2 tiếp điểm sẽ để gần nhau. Khoảng cách 2 tiếp điểm không được quá sát.
Việc vệ sinh hoàn tất và 2 que đánh lửa xích lại gần nhau thì người dùng có thể bấm cò súng cắt. bạn sẽ quan sát nếu súng ra lửa và đồng thời tụ cao cấp cũng đánh lửa thì việc sửa chữa đã được hoàn thành.  

 
máy cắt plasma chất luwongj đánh lửa ra đều

3. Lưu ý khi gặp lỗi máy cắt plasma không ra lửa

Khi gặp lỗi máy cắt plasma không ra lửa thì bạn có thể sửa chữa theo cách tôi đã chia sẻ ở trên. Nhưng nếu trường hợp sau khi bạn áp dụng cách tôi chia sẻ mà máy vẫn không ra lửa thì rất có thể nguyên nhân đến từ việc cao áp đã hỏng và bạn cần mang máy đến những cửa hàng sửa máy để thay linh kiện mới.
Việc sửa chữa máy khi hỏng rất quan trọng vì đã là thiết bị thì không thể tránh những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Nghiệm trọng hơn có thể máy bị hỏng linh kiện, không thể hoạt động cần thay thế thì bạn phải tìm đến những cửa hàng sửa chữa uy tín để đảm bảo linh kiện thay thế cho máy có chất lượng tốt.
Thực tế, để đảm bảo sở hữu máy cắt plasma chất lượng, người dùng cần mua thiết bị tại những đơn vị nỏi tiếng. Khi mua thiết bị tại những đơn vị này, các bạn được bảo hành thiết bị dài hạn, cam kết chất lượng. Hơn nữa, giá cả thiết bị rất phải chăng. Nếu máy bị lỗi hay hỏng hóc thì bạn vẫn có thể tìm đến nhà cung cấp nhờ sửa chữa vì họ có trách nhiệm cao, không ngừng phát triển thương hiệu của mình.

4. Mua máy cắt plasma giá rẻ ở đâu tốt  

Các bạn cần đến ngay siêu thị Hải Minh nếu muốn chọn mua thiết bị đạt chuẩn chất lượng. Các bạn mua thiết bị tại đơn vị của chúng tôi có thể yên tâm về chế độ bảo hành. Chúng tôi cam kết phân phối thiết bị với chất lượng đảm bảo. Thiết bị có mẫu mã đa dạng và giá cả cực kỳ hợp lý.
 
mua máy cắt plasma giá rẻ ở siêu thị Hải Minh
Các bạn đọc xong bài viết của tôi có thể dễ dàng khắc phục lỗi máy hoạt động không ra lửa. Các bạn có thể truy cập benhvienmaycokhi.vn để tìm hiểu thêm nhiều cách khắc phục lỗi khi sử dụng máy.
 
 
 

Thông tin khác

Khắc phục lỗi sử dụng máy cắt plasma dễ dàng nhất
Nhận sửa chữa máy cắt Plasma Uy Tín trên Toàn Quốc
Tổng hợp những lỗi hay gặp nhất ở máy cắt Plasma và cách khắc phục