Tất cả chuyên mục

Đóng

Máy bơm nước chạy xăng gặp sự cố, bạn phải làm sao?? 

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hoặc trong các ngành xây dựng công nghiệp. Nhờ có máy bơm nước mà việc đem nước từ nơi này đến nơi khác, hay có nước sinh hoạt được thuận tiện và dễ dàng hơn. Là thiết bị được sử dụng  với tần suất lớn nên việc gặp lỗi là điều không thể nào tránh khỏi.
Máy bơm nước chạy xăng gặp sự cố, bạn phải làm sao??

1. Phân loại máy bơm nước

Trước tiên chúng ta cần phân loại máy bơm: Máy bơm nước được chia thành 3 loại chính:
  • Máy chạy xăng
  • Máy chạy dầu
  • Và máy chạy điện.

2. Các lỗi thường gặp của máy bơm nước:

Mỗi dòng máy sẽ có những đặc điểm cấu tạo, cũng như vận hành khác nhau nên lúc gặp sự cố hay hư hỏng cũng khác nhau. Dưới đây benhvienmaycokhi sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp và cách khắc phục của máy bơm nước chạy xăng, loại máy được sử dụng nhiều nhất trong các hoạt động sinh hoạt của chúng ta.

Máy khó nổ

Máy chạy xăng khi sử dụng một thời gian có hiện tượng khó nổ nguyên nhân là do:
- Bugi, buồng lọc gió, bộ hoà khí bám bụi bẩn lâu ngày.
Bạn cần vệ sinh  bugi, buồng lọc gió, và bộ hoà khí lại sạch sẽ, thổi bụi bẩn. Nếu trường hợp quá bẩn cần thay mới và chỉnh lại bộ cò máy.
- Dung dịch bôi trơn sử dụng quá hạn như: nhớt quá đen, quá bẩn,...
Khi sử dụng một thời gian, bạn nên kiểm tra nhớt trong máy, nếu nhớt quá đen, quá bẩn, bạn cần thay nhớt mới, nếu nhớt quá ít cần châm thêm nhớt. Tuỳ loại máy mà lượng nhớt châm thêm phải phù hợp theo thước đo chăm nhớt có sẵn.
- Do quá trình vận chuyển máy để nằm quá nghiêng, hoặc va đập mạnh vào bộ phận của máy.
Khi máy nằm nghiêng xăng sẽ chảy về bộ phận đốt, bạn nên tháo bugi lau chùi, bịt họng buồng đốt dùng tay giật mạnh nhiều lần, cho đốt khô lượng xăng dư, và sau đó lắp Bugi lại khởi động máy.
Trường hợp nếu máy bị va đập quá mạnh làm ảnh hưởng đến một số bộ phận của máy , sẽ gây khó nổ, ngộp xăng,  nhớt. Bạn nên liên hệ bên kỹ thuật để được hướng dẫn và khắc phục, thay thế phụ kiện hư hỏng

 
Máy bơm nước chạy xăng gặp sự cố, bạn phải làm sao??
 

Bơm không ra nước

Trường hợp máy nổ nhưng không lên nước có thể là do những nguyên nhân sau:
- Đầu bơm có vấn đề như: bể gang đầu bơm, gãy cánh bơm, thay thế cánh bơm
Bạn cần thay thế phụ kiện hoặc thay mới, một số linh kiện để khắc phục.
- Đường ống hút bị hở, không khí lọt vào
Nên kiểm tra đường ống sau khi thi công có bị thủng, hở ở các đoạn nối hay băng keo dán có kín hay không. Kiểm tra bộ phận phớt, hỏng hay không, nếu hỏng thì nên tiến hành thay thế cái mới.
- Không có nước mồi trong đường ống hoặc đầu bơm
Trước hết bạn nên kiểm tra lượng nước trong buồng bơm còn nước hay không, nếu hết hãy cấp nước ngay. Không nên để máy hoạt động khi không có nước.
- Lắp ngược chiều ống dây
Trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra sơ bộ trước khi gắn ống dây vào đầu bơm như: đưa tay vào bộ phận hút đẩy nước khi máy đang chạy để biết được chiều ống dây.
- Lực hút yếu
Bạn để tay cảm nhận luồng gió hút vào và đẩy ra có thật sự mạnh không, nếu máy hút yếu bạn cần liên hệ kỹ thuật để khắc phục.
- Hết nhiên liệu sử dụng
Bạn nên kiểm tra thường xuyên và thêm xăng vào máy trước khi sử dụng để máy được hoạt động liên tục, không bị ngắt quãng ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

 

Máy quá nóng

Đối với máy bơm chạy xăng thì việc sử dụng và hoạt động với tần suất lớn, hoặc làm việc trong môi trường quá nóng sẽ làm ảnh hưởng và gặp tình trạng máy nóng ngưng hoạt động.
Bạn nên để máy nghỉ 1 thời gian sau khi sử dụng, đặt máy làm việc ở môi trường có khí hậu không quá khắc nghiệt sẽ giúp tăng cường tuổi thọ của máy.

 

Máy không nổ khi để một thời gian không sử dụng

Trường hợp máy sử dụng ít hoặc không dùng mà máy vẫn không nổ sau một thời gian từ 20 ngày trở đi có thể do những nguyên nhân sau:
- Do máy đã thử nổ trước đó, nên lượng xăng còn nằm trong bình chứa xăng, gây ra hiện tượng khó nổ, nguyên nhân do xăng có chứa chì, nên sẽ tạo ra kết tủa làm tắt bình xăng (hay bộ chế hoà khí), kim xăng không phun xăng đều.

Cách khắc phục là bạn tháo bộ chế hoà khí ra vệ sinh sạch sẽ, dùng các chất tẩy rửa như dung dịch tẩy RP7 làm sạch và bôi trơn các lỗ của bộ chế hoà khí và kim phun xăng. Sau khi hoàn tất nên cho máy nổ lại, và nổ định kỳ từ 15 ngày để tránh hiện tượng xăng kết tủa, vón cục gây tắc xăng.

 

Máy bị lỗi do nhà sản xuất

Trong quá trình sản xuất một số bộ phận máy móc của máy như cò máy, kim phun xăng, bộ phận đánh lửa, bugi không được làm chuẩn, và sai lệch dẫn đến tình trạng máy không nổ
Cách giải quyết nhanh nhất là bạn nên liên hệ bên cung cấp và đổi ngay 1 loại máy cùng loại hoặc tương đương để quá trình sử dụng không ngắt quãng. Hoặc với lỗi nhỏ phụ kiện thay thế như Bugi, bạn có thể thay ngay Bugi mới tức thì.

 
Máy bơm nước chạy xăng gặp sự cố, bạn phải làm sao??
 

3. Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước uy tín:

Phía trên là một số lỗi và cách khắc phục khi máy bơm nước chạy xăng của bạn bị trục trặc. Hy vọng quá bài viết này sẽ giúp ích bạn khi máy bơm của bạn bị hư hỏng. Trường hợp nếu máy gặp lỗi quá nặng, bạn không hiểu rõ về máy để sửa chữa hãy liên hệ ngay benhvienmaycokhi để được hướng dẫn hoặc đem trực tiếp máy đến địa chỉ công ty để được sửa chữa nhé!

benhvienmaycokhi.vn là trung tâm sửa chữa máy móc uy tín trên thị trường hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, có đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu về máy, được đào tạo chuyên sâu, sẽ hoàn thiện chiếc máy của bạn trong thời gian sớm nhất, không kéo dài làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc cung như công việc của bạn.