Nguyên Nhân Máy Cưa Xích Mất Tải, Không Cưa Được Cây Và Cách Khắc Phục

Bệnh viện máy cơ khí thời gian gần đây hay nhận được điện thoại hỏi tư vấn và sửa chữa về dòng máy cưa xích. Sau một thời gian sử dụng, khách hàng có thể sẽ gặp phải tình trạng máy hoạt động bình thường nhưng lại không cưa được cây, gây ảnh hưởng tới hiệu suất công việc của mình và cũng rất khó chịu khi sử dụng. Nguyên nhân gây ra điều này là gì và cách khắc phục thế nào? Hãy cùng benhvienmaycokhi.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

máy cưa xích mất tải

1. Mô tả hiện tượng

Đa số người dùng khi gặp phải tình trạng này đều khá hoang mang và không biết bắt đầu xử lý từ đâu bởi nhìn máy có vẻ chạy vẫn khá ổn định. May cua xich khởi động nổ bình thường. Khi không mang tải, lưỡi cưa xích quay với tốc độ lớn, tiếng kêu gần như không có gì bất thường. Tuy nhiên, khi cho máy cưa vào cành/cây thì bị mất tải hoặc cưa rất yếu (gần như đứng yên), người dùng rất khó để cưa được cây.

máy cưa xích không quay

Khi xảy ra hiện tượng này, một số thợ nghi ngờ máy có thể bị nghẹt đường xả hay dàn hơi, máy vệ sinh không tốt, … Các nguyên nhân này cũng rất có thể khiến cưa xích gặp phải tình trạng trên. Nhưng nếu sau khi kiểm tra và khắc phục các bộ phận trên mà máy vẫn còn tình trạng như cũ thì làm thế nào? Chúng tôi sẽ bật mí nguyên nhân thật sự của nó ngay sau đây!

2. Cách sửa máy cưa xích bị mất tải, chạy yếu

Máy cưa của bạn chạy nhanh và chạy khỏe khi không mang tải nhưng lại chạy yếu khi cưa cây cắt cành thì hãy kiểm tra và sửa chữa bình xăng con ngay.
Bình xăng con hay còn gọi là bộ chế hòa khí có nhiệm vụ trộn nhiên liệu và không khí theo tỷ lệ thích hợp, sử dụng cho máy cưa xích mini chạy xăng. Bộ chế hòa khí về cơ bản bao gồm 9 bộ phận: bộ lọc không khí, bướm gió, ống tiết lưu, bướm ga, buồng phao, phao, van phao, cần phao và đường nhiên liệu.
bộ chế hòa khí máy cưa xích

Cách kiểm tra bình xăng con máy cưa xích bị mất tải rất dễ dàng chỉ với 2 thao tác. Bạn hãy khởi động cho máy hoạt động mình thường sau đó thử điều chỉnh ốc xăng hoặc ốc gió. Nếu sau khi điều chỉnh mà máy vẫn giữ nguyên tốc độ quay không  tải thì chắc chắn bộ chế hòa khí máy cưa của bạn đã gặp vấn đề.
Cách khắc phục: Thay thế bình xăng con mới hoặc sửa chữa.

3. Địa chỉ sửa chữa máy cưa xích chạy xăng uy tín, nhanh chóng

Đối với những người không có đồ nghề hay kiến thức chuyên sâu về động cơ thì việc sửa chữa máy cưa khá phức tạp và khó có thể tự khắc phục tại nhà. Việc tìm kiếm địa chỉ sửa may cua không còn khó khăn nữa bởi đã có Bệnh viện máy cơ khí!
Hiện chúng tôi có 7 trung tâm bảo hành và sửa chữa đặt tại 7 tỉnh thành trên toàn quốc với mong muốn mang đến dịch vụ nhanh chóng - tiện lợi - dễ dàng đến với mọi người.
Tại đây có đội ngũ kỹ thuật tay nghề giỏi và luôn đầy đủ các phụ kiện thay thế chính hãng, hỗ trợ lắp đặt tại chỗ.

Quy trình sửa chữa máy cưa xích mini tại Bệnh viện máy cơ khí
Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và tình trạng máy
Bước 2: Kiểm tra và báo lỗi máy
Bước 3: Báo giá và thời gian hoàn thiện quá trình sửa chữa
Bước 4: Sau khi chốt phương án với quý khách sẽ tiến hành sửa chữa và bàn giao theo đúng thời gian đã hẹn (nếu gặp một số trường hợp phát sinh sẽ báo trước cho khách hàng ít nhất 12h).

Thông tin liên hệ:
Hotline:
CSKH Phía Nam: 0898 121 139
 CSKH Phía Bắc: 0868 50 2002
Địa chỉ:
Trụ sở HCM: 33/4 Bùi Đình Túy, Phường 26, Quận Bình Thạnh
 Hà Nội: Số 1 ngõ 495 Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Nam, Q.Thanh Xuân
 Đà Nẵng: 33 Cao Sơn Pháo, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ
 Hải Phòng: 879 Tôn Đức Thắng, Phường Sở Dầu, Quận Hồng Bàng
TP. Thanh Hóa: 523 Bà Triệu, Phường Đông Thọ, Tỉnh Thanh Hóa
 TP. Vinh: 43 Trường Chinh, Phường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An
 Đắk Lắk: 154 Chu Văn An, Phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột

Trên đây là nguyên nhân máy cưa xích mất tải, chạy yếu và cách khắc phục. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu vận cần tư vấn thêm hay có nhu cầu sử sửa chữa nhé!

Máy Cưa Xích Nội Địa Nhật Komatsu Dùng Tốt Không?
Chuyên nhận sửa chữa Máy Cưa Xích trên Toàn Quốc |Uy Tín - Nhanh Chóng