Hãy Dừng Lại Ngay Nếu Máy Cắt Sắt Bạn Đang Dùng Có Các Hiện Tượng Này

Máy cắt sắt được sử dụng để cắt sắt thép các công trình xây dựng hay khu công nghiệp, xưởng gia công vật liệu. Khi vận hành thiết bị này không thể tránh khỏi một số lỗi làm ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ máy và sự an toàn của người dùng. Hãy dừng sử dụng nếu máy cắt sắt của bạn có các hiện tượng dưới đây!

lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt sắt

1. Động cơ máy bị nóng quá mức

Nếu bạn sử dụng máy liên tục trong một thời gian dài sẽ thấy động cơ máy bị nóng. Động cơ máy quá nóng rất dễ dẫn tới bị chập cháy thiết bị, ảnh hưởng tới tiến độ công việc và chi phí sửa chữa. Vì vậy, khi thấy máy bị nóng hãy dừng hoạt động ngay để động cơ được làm dịu mát lại sau đó mới bật máy và tiếp tục sử dụng. Thông thường đối với các thiết bị máy cắt bàn nên cho máy nghỉ 10-20 phút sau mỗi 30 phút vận hành để đảm bảo tuổi thọ của máy.

động cơ máy bị nóng

2. Đường cắt bị lệch

Thao tác cắt thanh sắt thép bị lệch không theo ý muốn, càng nhấn mạnh tay cầm xuống thì đĩa cắt lại càng lệch đi. Lúc này bạn nên kiểm tra lại hiện trạng của đĩa cắt sắt xem có đang bị mòn và cùn đi hay không. Máy sau khi sử dụng một thời gian khiến lưỡi cắt bị mài mòn, nếu không được mài lại cho sắc bén hay thay mới sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới thành phẩm, nguy hiểm hơn là sự an toàn của thợ cắt.
Lời khuyên cho các bạn là hãy kiểm tra và bảo dưỡng máy theo định kỳ để sớm phát hiện các lỗi, sửa chữa kịp thời tránh gây ra các tai nạn đáng tiếc.

đường cắt bị lệch

3. Máy kêu to bất thường

Máy cắt sắt bàn kêu to bất thường có thể là do động cơ đang bị quá tải mà không được nghỉ ngơi. Vận hành máy đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ máy mà quá trình làm việc cũng sẽ được trơn tru và hiệu quả hơn. Một nguyên nhân nữa là người dùng đặt máy không đúng cách làm cho máy bị kênh, rung lắc và phát ra tiếng kêu. Bạn hãy kiểm tra kỹ chỗ kê máy và nhìn xem chân trị có bị mòn không và kê lại để đảm bảo máy được cân bằng.

4. Máy cắt sắt bàn bị rung

Hiện nay trên thị trường có 2 loại là máy cắt sắt chổi than và không chổi than (máy cơ). Dòng máy sử dụng chổi than dễ xảy ra hiện tượng bị rung lắc khi hoạt động. Nguyên nhân là do chổi than đã bị mòn. Lúc này bạn cần thay mới chổi than để quá trình vận hành được trơn tru và an toàn hơn.
Máy bị rung cũng có thể do là lưỡi cắt bị chênh hoặc cắt lệch tâm. Máy cắt sắt bàn giá rẻ rất dễ bị mắc phải vấn đề này do khung đế được thiết kế mỏng nhẹ, khi cắt không đè chặt được, bàn trụ bị mất cân bằng. Chính vì vậy khi mua máy cắt sắt bàn bạn phải hết sức cẩn trọng và lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp nhất.
Tham khảo ngay: Cách Lựa Chọn Máy Cắt Sắt Chính Hãng, Chất Lượng Cao

5. Chập điện và các lỗi kỹ thuật về điện

Phần lớn máy cắt sắt được sử dụng hiện máy chạy bằng điện nên các vấn đề về an toàn điện có khả năng lớn xảy ra. Nguyên nhân có thể là một trong những vấn đề sau đây: bộ phận cách điện bị hỏng, hở điện hoặc nguồn điện chập chờn không ổn định. Lúc này bạn cần phải tắt máy ngay lập tức và tìm biện pháp khắc phục tốt nhất.

điện áp không ổn định

Trên đây là các lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt sắt, sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện và khắc phục kịp thời. Nếu thiết bị của bạn xảy ra bất kỳ vấn đề gì mà bạn không có định hướng để sửa chữa thì hãy alo ngay cho Bệnh viện máy cơ khí để được hỗ trợ bạn nhé! Bệnh viện máy cơ khí là trung tâm chuyên sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật tất cả các máy móc thiết bị, trong đó có máy cắt sắt.

Quy trình sửa chữa máy cắt sắt tại Benhvienmaycokhi.vn

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và tình trạng máy
Bước 2: Kiểm tra máy và báo lỗi đang gặp phải
Bước 3: Báo giá và hẹn thời gian hoàn thiện quá trình sửa chữa