Tất cả chuyên mục

Đóng

Khắc phục lỗi sử dụng máy cắt plasma dễ dàng nhất

Máy cắt plasma chuyên dụng không thể thiếu trong ngành công nghiệp cơ khí. Thiết bị cắt nhiều dạng kim loại nhanh chóng, hiệu quả nhất nên được nhiều người dùng ưa chuộng.
Máy cắt plasma chuyên dụng không thể thiếu trong ngành công nghiệp cơ khí. Thiết bị cắt nhiều dạng kim loại nhanh chóng, hiệu quả nhất nên được nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, sử dụng loại máy này, người dùng cũng gặp phải không ít lỗi và nếu bạn không hiểu rõ cách khắc phục không chỉ khiến hiệu quả không được như mong đợi mà còn khiến máy bị ảnh hưởng tuổi thọ. Do đó, bạn cần đọc ngay bài viết khắc phục lỗi sử dụng máy cắt plasma dễ dàng nhất.
 
Khắc phục lỗi sử dụng máy cắt plasma dễ dàng nhất

1.Lỗi máy cắt plasma báo đèn đỏ và không hoạt động

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là bởi điện cung cấp cho máy không đủ nên máy báo đèn đỏ và đột ngột không hoạt động nữa.
Để khắc phục lỗi này của máy, người dùng cần kiểm tra cẩn thận dây cắm, có thể dây cắm không chắc chắn khiến điện cung cấp không đủ. Cũng có thể cầu chì bị đứt, chập.
Thời gian sử dụng máy cắt lâu dài khiến máy bị nóng và đèn báo màu đỏ và tắt máy. Người dùng cần tạm ngưng hoạt động của máy để máy hết nóng. Tiếp đến là khởi động lại máy và có thể sử dụng bình thường.
Cũng có thể mạch điều khiển thông báo lỗi hoặc drive điều khiển bị chết. Lúc này, bạn cần liên hệ ngay nhân viên kỹ thuật để khắc phục sự cố.

2. Máy cắt plasma hoạt động yếu hơn bình thường

Lỗi này người dùng sẽ gặp rất nhiều khi sử dụng máy. Máy cắt hoạt động không được hiệu quả như bình thường, có thể bị yếu và cắt chậm hơn. Chưa kể đường cắt không được đẹp mắt như ý muốn.
Nguyên nhân máy hoạt động yếu hơn bình thường có thể là do dòng điện hàn, điện cung cấp máy không đủ.
Khắc phục lỗi này không có gì khó. Nếu nguyên nhân đến từ dòng điện hàn điều chỉnh chưa đúng thì cần kiểm tra và chỉnh lại.
Nếu nguyên nhân là từ công suất điện không đảm bảo thì người dùng cần thay đổi vị trí cắm nối để đảm bảo nguồn điện được cung cấp cho máy luôn đủ.
 máy cắt plasma hoạt động yếu có thể khiến bề mặt cắt không đẹp

3. Máy cắt plasma kêu quá lớn

Nếu sử dụng máy cắt mà người dùng thấy máy phát ra âm thanh lớn hơn nình thường thì có thể do ốc vít, bu lông bị hỏng.
Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, người dùng sẽ tiến hành kiểm tra cẩn thận vỏ máy, dùng tua vít siết cắt ốc vít, bu lông đế máy hoạt động không còn tiếng kêu.
Nhưng nếu sử dụng cách này không hiệu quả thì người dùng sẽ kiểm tra các bộ phận trong máy. Nếu các bộ phận bị hỏng thì người dùng cần mang máy đến những cửa hàng sửa chữa máy để thay thế linh kiện.

4. Bị giật khi chạm vào vỏ máy cắt plasma

Trường hợp này có thể là do vỏ máy cắt plasma bị mòn lớp cách điện. Cũng có thể do máy được đặt ở nơi ẩm ướt hoặc tay chân bạn lúc đó tiếp xúc trực tiếp với đất.
Để khắc phục cũng không có gì khó, bạn cần nhanh chóng rút dây nguồn điện máy và để máy ở những vị trí khô thoáng. Để cẩn thận hơn thì bạn nên kiểm tra lại máy trước khi dùng. Bạn cũng nên đo độ cách điện máy kỹ lưỡng trước khi sử dụng để đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả cao.

 
vỏ máy cắt plasma bị bào mòn lớp cách điện

5. Máy cắt plasma không phun lửa khi cắt

 
Trường hợp máy cắt không phun ra lửa có thể do mỏ cắt của máy bị nước bắn vào. Vì vậy, mỏ cắt bị ướt không bắt được lửa nên khi cắt không phun ra lửa.
Người dùng muốn khắc phục tình trạng này cần kiểm tra lại máy và bật lại chế đọ pilot. Tiếp đến là người dùng thảo mỏ cắt để làm sạch và lau khô. Sau khi lau khô mỏ cắt, người dùng sẽ khởi động lại máy và sử dụng bình thường.

6. Mỏ cắt máy cắt plasma không tự động lên xuống    

 
Khi sử dụng mà bạn thấy mỏ cắt không tự động lên xuống thì bạn nên kiểm tra lại chế độ điều chỉnh. Lỗi này có thể do người dùng quên bật chế độ điều chỉnh tự động.
Đế khắc phục tình trạng này, người dùng cần bật chế độ Auto ở bộ đo chiều cao. Nếu bạn bật chế độ auto nhưng không hiệu quả có thể do lỗi từ bộ đo chiều cao. Bạn cần sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên lành nghề. Với chuyên môn cao, các kỹ thuật viên sẽ giúp các bạn khắc phục sự cố dễ dàng.
 
Khắc phục những lỗi của máy plasma không có gì khó. Qua bài viết này, bạn có thể sử dụng máy plasma hiệu quả nhất. Bạn có thể truy cập benhvienmaycokhi.vn để hiểu hơn về cách sửa chữa các máy cơ khí.
 

Thông tin khác

Sửa lỗi máy cắt plasma không ra lửa
Nhận sửa chữa máy cắt Plasma Uy Tín trên Toàn Quốc
Tổng hợp những lỗi hay gặp nhất ở máy cắt Plasma và cách khắc phục