Tất cả chuyên mục

Đóng

Làm thế nào để khắc phục lỗi kẹt giấy ở máy ép Plastic?

Trong trường hợp bị kẹt lại do bị cuốn vào bên trong thiết bị, chỉ cần bật lại máy là lỗi sẽ được khắc phục. Còn nếu màng ép plastic bị kẹt lại trong máy thì cần phải dùng biện pháp mạnh hơn để khắc phục như: mở vỏ máy ra và gỡ màng ép bị mắc kẹt.
Tình trạng máy ép Plastic bị kẹt giấy thường rất hay gặp, nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của bạn cũng như làm cho tuổi thọ của máy bị giảm. Trong bài viết này benhviencokhi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi kẹt giấy ở máy ép Plastic, hãy tham khảo nhé!
 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kẹt giấy ở máy ép Plastic

Sử dụng trong một thời gian dài, máy của bạn bị lỗi kẹt giấy, mà chưa biết nên xử lý thể nào, vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa lối đó, dưới đây:
 
Làm thế nào để khắc phục lỗi kẹt giấy của máy ép Plastic?
 
Nguyên nhân
Tình trạng máy bị kẹt giấy rất thường xuyên gặp phải đối với những máy cũ, máy hoạt động thường xuyên, máy kém chất lượng. Nguyên nhân có thể do:
  • Không thường xuyên vệ sinh máy trong quá trình sử dụng, khiến cho bụi bẩn bám nhiều vào các bộ phận của máy, ảnh hưởng đến quá trình ép. Chính vì thế cần phải thường xuyên vệ sinh bằng dụng cụ chuyên dụng.
  • Hay cũng có thể do tình trạng bánh răng bị kẹt, trường hợp này ít xảy ra nhưng nếu có thì bạn phải mang đi để sửa chữa.
  • Cũng có thể do nhiệt độ quá cao mà phần nhựa quá dày, dẫn đến hiện tượng máy bị kẹt giấy.


Hướng dẫn cách khắc phục

Khi máy ép Plastic bị kẹt giấy, bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng những cách bước sau:
 

Làm thế nào để khắc phục lỗi kẹt giấy của máy ép Plastic?
 

Bước 1: Trước tiên cần tắt máy và rút phích điện, để đảm bảo trong quá trình xử lý giấy kẹt không bị điện giật.

Bước 2: Sau đó đợi máy nguội hẳn rồi kiểm tra xem máy hư hỏng ở đâu. Nếu như nguyên nhân kẹt giấy do bạn ép giấy quá dày thì hãy nhẹ nhàng kéo ra khỏi máy. Và sau đó nên lựa chọn những loại giấy vừa phải để ép, tránh lại bị kẹt giấy.

Bước 3: Trong trường hợp bị kẹt lại do bị cuốn vào bên trong thiết bị, chỉ cần bật lại máy là lỗi sẽ được khắc phục. Còn nếu màng ép plastic bị kẹt lại trong máy thì cần phải dùng biện pháp mạnh hơn để khắc phục như: mở vỏ máy ra và gỡ màng ép bị mắc kẹt.

Lưu ý: Để dễ dàng khắc phục lỗi kẹt giấy hơn, bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, nhưng phải đảm bảo bạn cũng có chuyên môn, nếu máy bị hỏng. Nếu bị kẹt giấy mà bạn đã áp dụng mọi cách trên đều không gỡ được thì nên đem đến địa chỉ uy ín để sửa chữa.

 

Những lưu ý cần biết để tránh tình trạng kẹt giấy ở máy ép Plastic

- Cần phải thường xuyên vệ xinh máy để tránh để bụi bẩn bám vào các bộ phận bên trong, làm cho máy bị kẹt giấy khi hoạt động.
 

Làm thế nào để khắc phục lỗi kẹt giấy của máy ép Plastic?
 

- Nên chú ý khi mua máy, phải lựa chọn những dòng máy ép Plastic chính hãng, chất lượng có thương hiệu uy tín tại địa chỉ đáng tin cậy, để khi máy gặp vấn đề sẽ được bảo hành.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy ép Plastic

Để vệ sinh máy, bạn cần thực hiện những bước sau: 

  • Bước 1: Cần chuẩn 1 khăn mềm đã được giặt qua bằng nước ấm, 1 chiếc khăn khô và 1 chổi sơn có lông mịn để quét bụi.
  • Bước 2: Tháo rời phần vỏ máy ra, nếu trong thiết bị còn giấy mắc kẹt cần gạt hết ra mới vệ sinh được. Sau đó lấy khăn lau một lượt vỏ máy cả trong lẫn ngoài, lau thật kỹ chỗ có khe nhỏ để chắc chắn đã lau hết sạch bụi. Cuối cùng lấy khăn khô lau lại một lượt lựa, để đảm bảo máy hoàn toàn sạch.
  • Bước 3: Tiếp theo cần phải làm sạch các con lăn - đây là bộ phận chính trong việc ép giấy. Hãy dùng chổi quét sơn quét qua những bụi bẩn bám trên đó, rồi lấy khăn ấm lau tỉ mỉ lại. Tuyệt đối không được dùng vật sắc nhọn như dao hay kéo để cậy mảng dính ở lăn, sẽ khiến con lăn dễ hỏng. 
Trên đây benhviencokhi.vn đã hướng dẫn chi tiết cách khắc phục, vệ sinh máy ép Plastic để bạn tham khảo. Nếu bạn muốn đem máy đến cơ sở sửa chữa hãy liên hệ đến số hotline: 0869.382.229 nhé!