Tất cả chuyên mục

Đóng

Làm thế nào để sửa đúng cách khi máy trộn bột gặp lỗi

Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu nếu bạn là người chuyên làm bánh. Là một thiết bị chuyên dùng với tần suất lớn trong các tiệm làm bánh, nhà hàng,... Cũng chính vì sử dụng nhiều nên trong quá trình sử dụng, máy thường gặp trục trặc và sự cố mà bạn khó mà thể tự sửa chữa. Qua bài viết này, benhvienmaycokhi.vn hi vọng sẽ giúp bạn tìm cách sửa chữa máy trộn bột đúng cách.
Làm thế nào để sửa đúng cách khi máy trộn bột gặp lỗi?

Các trường hợp máy trộn bột thường hay gặp phải:

 

1. Máy rung lắc mạnh:

Máy bị rung lắc mạnh, hoạt động không ổn định, phát ra tiếng kêu lớn và văng tung tóe bột ra ngoài. Vậy máy bị lỗi gì? Có thể là do các nguyên nhân sau:
- Động cơ máy trộn bột có vấn đề.
- Các phụ kiện bên trong máy gặp trục trặc.
- Đặt máy ở nơi gập ghềnh, không bằng phằng.

 

2. Máy trộn bột không nhận tín hiệu:

Khi sử dụng máy trộn bột nhưng máy không nhận tín hiệu khi đã kết nối với nguồn điện. Đèn báo của máy không sáng, bảng điều khiển không tiếp nhận.

Bạn nên kiểm tra nguồn điện vào có ổn định không. Nếu nguồn điện ổn định mà máy vẫn không hoạt động, có thể mạch dây điện vào bị đứt hoặc hư. Bên cạnh đó có thể là do động của máy gặp trục trặc.

 

3. Máy xuất hiện tiếng kêu lớn khi trộn:

Tiếng kêu của máy khá lớn khi máy trộn hay hoạt động là lỗi khá phổ biến khi sử dụng máy 1 thời gian dài.
Nếu tình trạng này kéo dài sẽ đem lại chất lượng bột sau khi trộn cũng không được đảm bảo. Linh kiện bên trong máy cũng có thể bị văng ra ngoài bất cứ lúc nào, gây mất an toàn cho người dùng.
Tình trạng bị lỗi này nguyên nhân có thể lên quan đến động cơ của máy. Các lỗi thường gặp của động cơ thường là những nguyên nhân sau:
- Động cơ sử dụng lâu ngày bị khô, hết dầu.
- Linh kiện đã bị mòn bi.
- Các linh kiện lâu ngày đã bị xuống cấp và gặp lỗi.

 

4. Tay đánh của máy trộn bột bị ì:

Việc xảy ra lỗi này có thể là do bạn cho quá nhiều bột vào khiến tay đánh bột bị tắt nghẽn. Trường hợp này nếu không xử lý sửa máy trộn bột kịp thời sẽ dẫn đến động cơ máy bị chết và máy ngắt hoạt động.
 

5. Bột bị văng ra ngoài:

Tình trạng bột bị văng ra ngoài khi máy hoạt động có thể là do những nguyên nhân sau:
- Không đặt máy trên mặt phẳng khi hoạt động.
- Lượng bột cho vào máy nhiều quá mức cho phép.
- Cho bột vào máy không đúng thời điểm.

 

6. Bột bị khét khi trộn:

Khi máy trộn bột hoạt động xảy ra tình trạng bột có mùi khét. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là động cơ của máy đã bị chập, một linh kiện hoặc một mạch dẫn trong động cơ đã bị cháy.
Khi bạn gặp phải tình trạng này, phải tắt nguồn và dừng hoạt động ngay lập tức. Nếu bạn cố tiếp tục trộn, không chỉ ảnh hưởng đến máy, ảnh hưởng đến hệ thống nguồn điện mà còn ảnh hưởng đến người sử dụng.

Thông qua bài viết trên, benhvienmaycokhi.vn đã cho bạn thấy một số lỗi của máy trộn bột thường gặp phải. Tuy nhiên một số lỗi bạn không thể tự sửa chữa tại nhà khi không am hiểu. Vì vậy, bạn cần liên hệ với địa chỉ mua máy hoặc dịch vụ sửa chữa uy tín  để sửa.

benhvienmaycokhi.vn là địa chỉ sửa chữa máy trộn bột uy tín, chất lượng, với chi phí thấp. Với đội ngũ kỹ thuật được đàu tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm sẽ không làm bạn thất vọng khi chọn.

Nhanh tay liên hệ Hotline 0869.382.229 nếu máy trộn bột của bạn bị hư nhé!