Tất cả chuyên mục

Đóng

Nguyên Tắc Chọn Mua Và Sử Dụng Máy Hút Ẩm Tốt Nhất

Nguyên tắc chọn mua máy hút ẩm tốt nhất 1. Công suất máy phù hợp với diện tích phòng 2. Lựa chọn máy có tính năng phù hợp 3. Giá thành phù hợp với ngân sách 4. Lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng

Không những trong sản xuất kinh doanh mà máy hút ẩm ngày nay còn được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng bởi khả năng cân bằng độ ẩm nhanh chóng mà nó mang lại. Chính vì thế khi thời tiết ẩm ướt thường xuyên nhiều người lựa chọn máy cải thiện cuộc sống. Vậy “Nguyên Tắc Chọn Mua Và Sử Dụng Máy Hút Ẩm Tốt Nhất” như thế nào? Hãy cùng siêu thị Hải Minh tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé.

Nguyên Tắc Chọn Mua Và Sử Dụng Máy Hút Ẩm Tốt Nhất


Nguyên tắc chọn mua máy hút ẩm tốt nhất

Công suất máy phù hợp với diện tích phòng

Điều này vô cùng quan trọng để tìm mua được máy hút ẩm phù hợp nhất với căn phòng của bạn. Tùy thuộc vào diện tích phòng là bao nhiêu mà bạn sẽ lựa chọn máy có công suất hút ẩm tương ứng.
Công suất máy phù hợp với diện tích phòng
Ví dụ như những phòng có diện tích dưới 15 mét vuông sẽ phù hợp sử dụng máy có công suất dưới 12 lít/ngày.
Đối với những căn phòng có diện tích lớn hơn khoảng 25 mét vuông thì nên sử dụng những dòng máy có công suất khoảng 16 lít/ngày.
Còn với những căn phòng có diện tích lớn khoảng 35 mét vuông trở lên thì những dòng máy có công suất từ 27 lít/ngày trở lên mới đủ đáp ứng.
Chính vì vậy mà bạn cần căn cứ vào diện tích phòng để lựa chọn dòng máy phù hợp nhất, tránh lãng phí trong quá trình sử dụng.


Lựa chọn máy có tính năng phù hợp

Lựa chọn máy có tính năng phù hợp
Bên cạnh công suất hút ẩm của máy thì việc lựa chọn dòng máy có nhiều tính năng bổ trợ cũng rất quan trọng. Những tính năng đi kèm thiết bị hút ẩm hiện nay thường có khả năng lọc không khí, khả năng khử mùi, diệt khuẩn, hay khả năng sấy khô quần áo, … Đây đều là những công dụng vô cùng hữu ích khi sử dụng trong nhà. Chính vì vậy khi lựa chọn thiết bị hút ẩm chính hãng bạn nên chọn mua những dòng máy được tích hợp nhiều tính năng để có được những tiện ích vô cùng tuyệt vời.


Lưu ý đến độ ồn của máy

Lưu ý đến độ ồn của máy hút ẩm
Đây là dòng máy sử dụng trong gia đình nên độ ồn là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua máy. Bạn nên chọn may hut am có độ ồn dưới 48dB khi sử dụng trong phòng ngủ hay phòng khách. Nhất là khi nhà bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì độ ồn càng thấp sẽ càng tốt hơn. 


Giá thành phù hợp với ngân sách

Giá thành của máy hút ẩm phù hợp với ngân sách
 
Dòng hút ẩm có càng nhiều tính năng thì giá thành của chúng sẽ cao hơn. Tùy thuộc vào hãng sản xuất và công nghệ sử dụng mà giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ thông tin và tham khảo giá thành trước khi lựa chọn mua máy. Lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn nhất để mang lại hiệu quả sử dụng.

Lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng

Lưu ý mua máy hút ẩm ở những địa chỉ uy tín với chế độ bảo hành lâu dài để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho bạn.
 Lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng


Nguyên tắc để sử dụng máy hút ẩm hiệu quả nhất

Để sử dụng máy hút ẩm hiệu quả bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau:
- Luôn cài đặt máy hút ẩm ở mức độ khuyến nghị thông thường là 40-60% để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
- Luôn để máy ở chế độ chờ để máy có khả năng bảo vệ chính mình tránh khỏi ẩm mốc xâm nhập.
- Nếu bạn để máy hút ẩm phòng ngủ, hay văn phòng cần được kê cách tường một khoảng 20cm để đảm bảo luồng không khí được lưu thông tốt nhất.
- Sử dụng hợp lý để tiết kiệm điện năng bằng cách để độ ẩm khoảng 20-40% trong 10 phút đầu bật máy sau đó mới tăng dần lên mức độ ẩm khuyến nghị 40-60%. Điều này không những giúp máy hoạt động hiệu quả hơn mà còn tiết kiệm điện năng hơn.
- Trong quá trình sử dụng máy không nên để cửa mở hay bật quạt sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của máy. Chính vì vậy mà bạn hãy đóng hết cửa, tắt hết quạt để máy hút ẩm hiệu quả hơn.
- Không quá lạm dụng máy bởi nếu sử dụng máy trong thời gian dài sẽ khiến không khí trở nên khô. Lúc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng hô hấp đặc biệt là đối với trẻ em và người cao tuổi.
- Vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ khoảng 2 tuần/ 1 lần, hoặc ít nhất 1 tháng bạn cũng nên vệ sinh máy 1 lần để máy vận hành ổn định, trơn tru.

Hy vọng rằng với những nguyên tắc trên bạn đã biết cách chọn mua và sử dụng máy hút ẩm tốt nhất, hiệu quả nhất. Benvienmaycokhi.vn là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên nhận sửa chữa máy hút ẩm với giá tốt nhất được người tiêu dùng tin tưởng suốt nhiều năm qua. Nếu bạn cần tìm hiểu và sửa chũa hút ẩm hãy gọi ngay cho benhvienmaycokhi.vn để chúng hỗ trợ bạn chu đáo nhất. 

Thông tin khác

Bảo Dưỡng Máy Hút Ẩm Đúng Cách Để Sử Dụng Máy Tốt Hơn
Tại sao máy hút ẩm không hoạt động hoặc không chạy? Cách khắc phục