Tất cả chuyên mục

Đóng

Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép cám viên

Máy ép cám viên là loại máy không thể thiếu trong ngành chăn nuôi. Và được sử dụng nhiều nhất trong các trang trại chăn nuôi. Máy giúp cải thiện đáng kể chất lượng cám viên, chất lượng chăn nuôi và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không phải chiếc máy nào cũng luôn mới 100%, luôn bền bỉ mà phải có hao mòn trong quá trình sử dụng. Vậy khi máy ép cám viên gặp lỗi thì bạn phải làm gì? Trong bài viết này benhvienmaycokhi.vn sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép cám viên nhé!
Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép cám viên

1. Máy không ép được ra cám viên

Trong quá trình máy hoạt động máy ép không ra viên, nguyên nhân là do cám trộn không đáp ứng đủ độ ẩm. Độ ẩm viên cám phải đạt từ 15-25%, nếu quá ướt thì khả năng kết dính sẽ khó, thậm chí gây tắc mặt sàng. Còn nếu nguyên liệu quá khô thì độ kết dính lại không đảm bảo, viên cám thành phẩm sẽ bị rời rạc.

Cách khắc phục:
Trường hợp này bạn phải dừng máy rồi điều chỉnh, xiết chặt quả lô gần với mặt sàng, để cho ra những viên cám đẹp nhất và đem lại hiểu qua cao.

 

2. Tình trạng tắc sàng lọc

Nguyên nhân chính dẫn đến bị tắc sàng có thể là do bạn cho nguyên liệu vào không đúng cách. Nếu bạn cho bắp quá nhiều vào thì máy cùng một lúc sẽ bị quá tải sẽ gâu ra ùn tắc sàn lọc.

Cách khắc phục:
Khi cho nguyên liệu vào để ép, bạn nên cho từ từ hỗn hợp vào. Nếu dòng máy bạn mới mua về thì cần phải chạy cám gạo cho trơn sàng khoảng từ 50 - 100kg rồi mới cho bắp vào chạy.

 

3. Máy ép cám viên phát ra tiếng kêu kì lạ:

Trong quá trình sử dụng nếu bạn thấy tiếng kêu lạ, khiến máy chạy chậm có thể là những nguyên nhân sau:
- Đầu nối máy với động cơ bị han gỉ nên tiếp thêm dầu, bôi trơn thường xuyên vòng bi roller.
- Sau 2 giờ hoạt động thì nhanh chóng bôi trơn vòng bi roller
- Sau 4 giờ bôi trơn vòng bi trước tại trục chính băng truyền và sau nửa tháng hoạt động thì bôi trơn bộ phận truyền động. 

Cách khắc phục:
Bạn nên tắt máy và kiểm tra nguồn vào có ổn định hay không để tránh trường hợp dẫn đến motor cháy.

 

4. Máy bị dừng đột ngột 

Trong khi máy hoạt động nhưng xảy ra trường hợp máy bị dừng đột ngột có thể là do motor máy đã bị cháy và hỏng, cũng có thể là do dây diện bị đứt,..

Cách khắc phục:
Bạn nên tắt máy, kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế motor hay dây điện kịp thời.

 

Địa chỉ sửa chữa máy ép cám viên uy tín, chất lượng:

Một số lỗi thông thường bạn có thể tự sửa chữa tại nhà, tuy nhiên những lỗi về cơ cấu máy bên trong thì bạn không thể tự sửa mà phải liên hệ bên mua hàng hoặc địa chỉ sửa chữa máy ép cám viên uy tín, chất lượng.

benhvienmaycokhi.vn là trung tâm sửa chữa máy uy tín, chi phí thấp. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về máy sẽ mang lại cho bạn một địa chỉ sửa chữa máy ép cám viên đáng tin cậy. Cam kết không kéo dài thời hạn sửa chữa máy, chi phí thấp, hỗ trợ nhiệt tình.
Liên hệ nhanh Hotline 0869.382.229 để được hỗ trợ ngay nếu máy ép cám viên của bạn gặp lỗi nhé!

Thông tin khác

Ưu đãi giảm mạnh cho 3 dòng máy ép cám viên trong tháng 5