Tất cả chuyên mục

Đóng

Vì sao sử dụng máy dán màng seal giúp bảo quản thực phẩm tốt?

Thực phẩm gắn liền với cuộc sống của chúng ta hàng ngày nó là nhu yếu phẩm cần thiết. Để đảm bảo sức khỏe của bạn được tốt nhất, thời gian sử dụng được lâu hơn thì bạn cần phải bảo quản chúng tốt và hiệu quả hơn. Tuy nhiên để giúp thực phẩm bảo quản được tốt nhất cần phải thực hiện đúng cách. Trong bài viết này cùng tôi tìm hiểu vì sao cần phải sử dụng máy dán màng seal để giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn nhé!
Nên sử dụng máy dán màng seal bảo quản thực phẩm
1. Tầm quan trọng trong việc seal màng thực phẩm:
  • Bảo quản thực phẩm của bạn khỏi các tác nhân gây hại ngoài môi trường: nhờ màng seal nên giúp cho người dùng bảo quản thực phẩm khỏi nấm mốc, ẩm ướt cũng như sự xâm nhập của không khí bên ngoài.
  • Hạn chế quá trình oxy hóa việc tiếp xúc với không khí sẽ làm cho thực phẩm  bị oxy hoá dẫn đến mất màu, mất mùi vị cũng như giảm giá trị dinh dưỡng. Nên màng seal ngăn chặn quá trình này giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn.
  • Ngăn ngừa rò rỉ: màng seal giúp ngăn chặn các sản phẩm dạng lỏng hoặc dạng bột rò rỉ ra ngoài, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến các sản phẩm khác
  • Bảo quản khỏi sự va đập: Màng seal này cố định sản phẩm bên trong bao bì, giúp giảm thiểu tổn thương trong quá trình vận chuyển
  • Có màng seal giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm sẽ tạo ra cảm giác chuyên nghiệp cũng như hấp dẫn hơn. Nhãn mác của người dùng được bảo quản tốt hơn
  • Giúp giảm thiểu sự lãng phí với thực phẩm vì giúp bảo quản tốt hơn, giảm lượng thực phẩm bị hỏng, giúp giảm thiểu lãng phí.
  • Ngăn ngừa ô nhiễm chéo từ các thực phẩm
  • Đảm bảo vệ sinh trong suốt quá trình đóng gói thực phẩm
Nói tóm lại việc dán màng seal thực phẩm là một quy trình quan trọng trong việc sản xuất cũng như bảo quản thực phẩm. Đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh cũng như tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm của bạn trên thị trường.
2. Tip giúp dán màng seal chắc chắn:
Bề mặt trước khi dán màng:
  • Cần phải chú ý vệ sinh bề mặt, nên chú ý và chắc chắn rằng bề  mặt của thực phẩm hoặc các hộp đựng được làm sạch cũng như khô ráo
  • Bề mặt của phải khô người dùng phải sử dụng khăn sạch hoặc giấy khô để lau nước hoặc hơi ẩm, nếu bạn để chúng ẩm ướt lớp màng sẽ không dính chặt và dễ bị rách.
  • Đảm bảo rằng màng seal đủ lớn để bao phủ bề mặt thực phẩm hoặc hộp
Chọn đúng màng seal:
  • Có nhiều loại màng seal khác nhau tùy thuộc vào thực phẩm cũng như yêu cầu bảo quản của người sử dụng, vì vậy cần chọn màng seal phù hợp
  • Kích thước cũng như chiều dài máy phải đủ lớn bao phủ toàn bộ bề mặt của hộp đựng. Nếu cần bạn phải cắt seal thành kích thước phù hợp.
Dán đúng kỹ thuật:
  • Áp dụng màng seal từ trung tâm ra ngoài để tránh hình thành bọt khí, sử dụng tay hoặc dụng cụ nhấn nhẹ để làm phẳng màng seal
  • Dán màng phải chặt đảm bảo rằng cách cạnh của màng seal được dán kín không có khoảng trống hoặc khe hở, bạn có thể dùng con lăn hoặc tay để ép chặt các cạnh
Kiểm tra:
  • Bạn nên kiểm tra độ kín, sau khi dán màng seal, kiểm tra kỹ các vùng xung quanh để đảm bảo không có phẩn bị hở
  • Sửa chữa khi cần thiết nếu bạn phát hiện seal bị nhắn hoặc không dính chặt, hãy tháo và áp dụng lại từ đầu.
Dán màng seal là phương pháp vô cùng hiệu quả để bảo quản thực phẩm, giữ chúng luôn giữ được mùi vị, an toàn, chất lượng sản phẩm tốt, sạch, uy tín. Nếu bạn đang kinh doanh thì không nên bỏ qua máy dán màng seal thực phẩm nhé!