Các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng máy hàn miệng túi

Trong quá trình sử dụng máy hàn miệng túi, không phải lúc nào cũng thuận lợi và các sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Xem ngay những chia sẻ dưới đây để tìm được giải pháp xử lý phù hợp nhé

Trên thị trường hiện nay, máy ép túi nilon đã trở thành một công cụ quan trọng và không thể thiếu trong quá trình đóng gói sản phẩm. Với khả năng tạo ra đường hàn chắc chắn và kín đáo, máy hàn túi giúp bảo quản và bảo vệ các sản phẩm, thiết bị, hàng hóa bên trong túi một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không phải lúc nào cũng thuận lợi và các sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Hãy cùng benhvienmaycokhi.vn tìm hiểu xem những sự cố đó là gì và cách khắc phục ra sao nhé.

các sự cố khi sử dụng máy hàn miệng túi

Sự cố và cách khắc phục khi sử dụng máy hàn túi

Trong quá trình sử dụng máy dán miệng túi, có thể xảy ra một số sự cố không mong muốn. Dưới đây là một số sự cố phổ biến và cách xử lý chúng:

a. Hàn không chặt

Nếu máy hàn không tạo ra kết quả kín đáo và túi bị rò rỉ hoặc không được hàn chặt, bạn có thể thử các biện pháp sau:

- Đảm bảo rằng vật liệu túi và nhiệt độ hàn phù hợp với nhau.

- Kiểm tra xem áp lực hàn có đủ để tạo ra kết quả kín đáo hay không. Có thể điều chỉnh áp lực nếu cần thiết.

- Đảm bảo vị trí và căn chỉnh túi chính xác trong quá trình hàn.

- Nếu túi không chất lượng hoặc có lỗ hổng, hãy thay thế bằng túi mới và chắc chắn rằng không có chất cản trở trong quá trình hàn.

Xem thêm bài viết liên quan: Các Lỗi Hay Gặp Ở Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Và Cách Khắc Phục

b. Đứt dây hàn

Nếu dây hàn trong máy bị đứt, bạn có thể thực hiện các bước sau:

- Kiểm tra xem dây hàn có bị rối hay không. Nếu có, hãy tháo ra và thay thế bằng dây hàn mới.

- Kiểm tra xem dây hàn có bị rò rỉ nhiệt hay không. Nếu có, hãy thay thế bằng dây hàn mới.

- Đảm bảo dây hàn được cắm chặt và không bị lỏng trong máy.

- Kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo không có các lỗi cơ học hoặc điện tử gây ra sự cố này.

c. Máy không hoạt động

Nếu máy hàn không hoạt động hoặc không khởi động, bạn có thể thử các biện pháp sau:

- Kiểm tra nguồn điện và đảm bảo thiết bị được kết nối chính xác.

- Kiểm tra công tắc hoạt động và đảm bảo nút bật/tắt được bật.

- Kiểm tra hệ thống điều khiển và đảm bảo không có lỗi kỹ thuật hoặc điện tử.

Nếu máy không hoạt động sau khi kiểm tra bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

các sự cố khi dùng máy hàn miệng túi và cách khắc phục

Cách khắc phục nhanh sự cố không mong muốn

Để khắc phục nhanh một số sự cố trong quá trình sử dụng máy hàn miệng túi nilon, bạn có thể thử các biện pháp sau:

- Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo máy được kết nối với nguồn điện đúng và kiểm tra xem có nguồn điện hoạt động hay không. Nếu không, hãy kiểm tra nguồn điện và ổ cắm để xác định nguyên nhân gây ra sự cố và khắc phục nhanh.

- Kiểm tra kết nối cáp: Đảm bảo cáp nguồn và cáp kết nối giữa máy và bộ điều khiển hoạt động tốt. Kiểm tra xem có sự mất kết nối hoặc cáp bị hỏng không. Nếu phát hiện lỗi, hãy thay thế cáp mới hoặc sửa chữa kết nối.

- Kiểm tra áp lực hàn: Nếu túi không được hàn chặt, hãy kiểm tra áp lực hàn. Đảm bảo áp lực đủ để tạo ra kết quả kín đáo. Nếu cần, điều chỉnh áp lực hàn để đạt được kết quả mong muốn.

- Kiểm tra nhiệt độ: Nếu túi không được hàn chặt hoặc kết quả hàn không đạt yêu cầu, hãy kiểm tra nhiệt độ hàn. Đảm bảo nhiệt độ đặt đúng cho chất liệu túi và điều chỉnh nếu cần thiết.

- Kiểm tra bộ điều khiển: Kiểm tra bộ điều khiển máy hàn để đảm bảo không có lỗi hoặc thông số cài đặt không đúng. Thử tắt máy và bật lại để kiểm tra xem sự cố có được khắc phục không.

Nếu gặp sự cố nặng hoặc không thể tự kiểm tra và khắc phục, bạn nên mang máy tới bệnh viện máy cơ khí để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa. Bệnh viện máy cơ khí có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong việc xử lý sự cố.

Với những sự cố khi sử dụng máy hàn miệng túi, khi mang máy tới bệnh viện máy cơ khí, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra máy của bạn, xác định nguyên nhân gây ra sự cố và đưa ra giải pháp sửa chữa phù hợp. Với trang thiết bị và kiến thức chuyên môn, sẽ đảm bảo rằng máy của bạn được sửa chữa một cách chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Máy hàn túi dập chân nào đang là xu hướng 2023
Nâng cao năng suất đóng gói với máy hàn túi nilon Yamafuji
Mẹo hay dùng máy hàn miệng túi bền, không bị xuống cấp
Dịch vụ sửa máy hàn miệng túi chất lượng tại Sài Gòn