Tất cả chuyên mục

Đóng

Cách sửa các lỗi hay gặp phải khi sử dụng máy phun thuốc

Máy phun thuốc trong quá trình sử dụng có thể gặp phải những vấn đề như: máy không hút được nước trong bình, động cơ không khởi động được …
Từ rất lâu rồi thì máy phun thuốc trừ sâu đã trở thành thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với bà con nông dân. Sử dụng máy phun thuốc giúp hạn chế sức lao động của con người, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho bà con.
Trong quá trình sử dụng máy phun thuốc, bà con có hay gặp phải những vấn đề như: máy không hút được nước trong bình, động cơ không khởi động được … Nếu có hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục nhanh chóng, đảm bảo công việc của bà con không bị gián đoạn.

 
sửa máy phun thuốc trừ sâu
 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu

Các lỗi có thể gặp khi sử dụng máy phun thuốc và cách khắc phục máy đơn giản mà benhvienmaycokhi.vn chúng tôi muốn đề cập đến bà con đó là:
 

Lỗi không hút được thuốc trong bình

Sự cố này có thể do:
- Ống hút bị lỏng – chúng ta sẽ vặn chặt lại ống hút
- Ống hút sử dụng lâu ngày bị tắc nghẽn do hóa chất – cần tháo ra để vệ sinh sạch sẽ
- Piston của máy phun thuốc bị mòn hoặc bên trong van có vật thể lạ

 
máy phun thuốc sau gặp lỗi
 

Lỗi không khởi động được động cơ

- Chúng ta cần khởi động lại động cơ để đảm bảo động cơ có đạt chất lượng hay không
- Chất lượng nhiên liệu có đảm bảo hay không? Có chứa tạp chất không? Nhiên liệu có còn hay đã hết?
- Hệ thống đánh lửa bugi có bị hư hỏng, bị bẩn không? Và cần tháo bugi ra vệ sinh nếu có dấu hiệu bụi bẩn tắc nghẽn.
 

Lỗi chất lượng phun kém

- Kiểm tra xem trong van bi có bị chất bẩn hay không?
- Chất lượng phun không cao có thể do xylanh hoặc van khóa bị nứt, van đệm bị mòn … Nếu những linh kiện trên bị mòn thì cần thay mới để đảm bảo quá trình làm việc không bị gián đoạn

 
máy phun thuốc bị hỏng
 

Bảo quản máy phun thuốc đúng cách

Để máy phun thuốc luôn được bền bỉ và hoạt động mang lại hiệu quả tốt, bà con cần thường xuyên kiểm tra máy để kịp thời phát hiện những hư hỏng.
Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng đảm bảo hóa chất không bị đọng lại gây nên tắc nghẽn.
Bảo quản máy phun thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh những nơi ẩm ướt làm hư hỏng các linh kiện bên trong máy
Bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên. Nhất là đối với những máy không sử dụng một thời gian dài thì cần vệ sinh máy sạch sẽ, rút sạch nhiên liệu trong máy ra ngoài.
 
Vậy là bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bà con những lỗi hay gặp phải khi sử dụng máy phun thuốc và cách khắc phục. Nếu bà con quan tâm hoặc sản phẩm máy phun thuốc của bà con đang gặp trục trặc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhé.
Đối với những lỗi kỹ thuật mà bà con không biết cách xử lý thế nào thì hãy liên hệ trực tiếp tới nhân viên kỹ thuật của cửa hàng bán máy phun thuốc để được hỗ trợ và tư vấn khắc phục nhanh chóng.

Thông tin khác

Nhận sửa nhanh máy phun thuốc sâu gặp lỗi
TƯ VẤN sửa chữa máy phun thuốc chạy điện để mang lại HIỆU QUẢ cao