Tất cả chuyên mục

Đóng

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thay Núm Cao Su Máy Vặt Lông Gà

Hướng dẫn chi tiết các bước thay núm cao su máy vặt lông gà Bước 1: Vệ sinh máy  Bước 2: Kiểm tra và loại bỏ núm bị hỏng Bước 3: Thay núm cao su

Núm cao su ở máy làm lông gà của bạn đang bị hỏng, tuy nhiên bạn vẫn chưa biết cách thay thế như nào? Hôm nay, Benhvienmaycokhi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thay núm cao su máy vặt lông gà, bạn hãy tham khảo nhé.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thay Núm Cao Su Máy Vặt Lông Gà

1. Tìm hiểu nguyên nhân tại sao núm hỏng

Trước khi, hướng dẫn bạn cách thay núm cao su, tôi sẽ chỉ ra một số nguyên khiến cho núm bị hỏng, để bạn có thể biết và khắc phục, hãy đọc dưới đây:

Do ma sát với gia cầm

Để có thể làm sạch được lông gia cầm, các núm cao sẽ phải ma sát một lực lớn vào gà vịt, như vậy lớp lông mới được loại bỏ. Trong quá trình làm làm, sẽ khiến cho núm cao su phải chịu một lực lớn, dẫn đến núm nhanh hỏng và gãy.

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao núm hỏng

Do dội nước trong quá trình làm lông

Việc dội nước vào máy vặt lông gà trong quá trình làm lông gia cầm sẽ giúp máy làm lông dễ hơn, đồng thời giúp máy và gia cầm được sạch, tuy nhiên nếu bạn dội nước sôi vào sẽ khiến cho núm bị biến dạng, dẫn đến nhanh bị hỏng.

Do sử dụng những núm cao su kém chất lượng

Trên thị trường có nhiều loại cao su cho bạn lựa chọn để thay thế cho núm cũ, tuy nhiên nếu bạn mua những núm cao su kém chất lượng, không có độ mềm dẻo và đàn hồi tốt, dẫn đến việc mới sử dụng vài lần mà núm đã bị gãy. Bên cạnh đó, việc sử dụng núm cao su quá trình sẽ khiến da gà, vịt bị chày xước và trong quá trình máy quay sẽ làm cho gà vịt bị dập mỏ.

Do không vệ sinh núm cao su sạch sẽ

Sau khi đã làm sạch lông gà cầm xong, nếu bạn không vệ sinh máy sạch sẽ, lông gà cầm còn sót lại sẽ bám vào núm cao su, dẫn đến núm dễ bị tuột, gãy và gây ra mất vệ sinh. Do đó, bạn hãy bớt vài phút, để làm sạch máy nói chung và làm sạch núm nói riêng.

2. Hướng dẫn chi tiết các bước thay núm cao su máy vặt lông gà

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân khiến cho núm cao su nhanh hỏng, benhvienmaycokhi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay núm cao su như nào cho đúng nhé!

Bước 1: Vệ sinh máy 

Trước khi thay núm cao su mới, việc đầu tiên bạn cần phải vệ sinh máy thật sạch sẽ, như vậy khi thay núm sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Kiểm tra và loại bỏ núm bị hỏng

Sau khi đã vệ sinh máy xong, hãy quan sát xem những núm nào hỏng, không còn sử dụng được nữa, tiến hành loại bỏ những núm đó. Lưu ý, chỉ thay thế những núm đã hỏng, núm nào còn dùng được hãy để lại, tránh lãng phí.

Bước 3: Thay núm cao su

Núm cao su sẽ được gắn ở xung quanh thành lồng và trên mâm xoay, và cách thay thế cụ thể như sau:

Núm ở trên thành lồng: Bạn hãy lấy một con dao và cắt phần đế ngoài của núm, sau đó đưa núm cao su mới vào, lấy tay kéo mạnh để núm được vào đúng lỗ ren.

Núm cao su trên mâm xoay:  Bạn dùng tua vít đẩy từ mặt trong của mâm xoay để lấy núm cao su đã hỏng ra ngoài và sau đó thay thế núm mới vào, cách thay giống như trên.

Xem thêm bài viết liên quan: Sửa máy vặt lông gà vịt NHANH - CHI PHÍ THẤP

3. Một số lưu ý khi lựa chọn và thay thế núm cao su 

- Nên lựa chọn những loại núm được làm từ cao su tự nhiên, vì những núm đó có độ đàn hồi cao vầ đặc biệt mềm dẻo, nên khó bị gãy và làm cho da gà vịt không bị xước trong quá trình làm lông.

Một số lưu ý khi lựa chọn và thay thế núm cao su 

- Bên cạnh đó, bạn cần phải lựa chọn kích thước núm cao su phù hợp vì trên thị trường có nhiều kích thước như: 19cm, 20cm, 21cm… Mỗi kích thước sẽ phù hợp với từng đường kính lồng của máy làm lông gà. 

- Nếu trong quá trình thay thế núm khó, bạn có thể xà phòng bôi vào núm để, thay dễ dàng hơn. Lưu ý, khi thay xong phải vệ sinh lại máy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Địa chỉ nhận sửa chữa máy

Benhvienmaycokhi.vn cung cấp núm cao su máy vặt lông gà với giá thành phải chăng, nếu bạn có nhu cầu đặt mua hãy liên ngay để được tư vấn. Bên cạnh đó, benhvienmaycokhi.vn còn nhận sửa chữa máy làm lông gà, với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chắc chắn máy của bạn sẽ được sửa chữa và hoạt động trở lại bình thường. Công ty đã nhận sửa chữa rất nhiều máy từ công ty, doanh nghiệp cho đến những khách hàng cá nhân.

Địa chỉ nhận sửa chữa máy

Với 7 chi nhánh trên toàn quốc,  bạn có thể đến trực tiếp công ty để sửa hoặc liên hệ đặt sửa online, sau đó gửi máy đến công ty. Khi đó, đội ngũ kỹ thuật sẽ lập tức sửa chữa và trả máy cho bạn trong thời gian sớm nhất. 

Giá thành sửa chữa vô cùng phải chăng, luôn đi kèm với chất lượng và dịch vụ, bởi vậy bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn benhvienmaycokhi,vn là nơi sửa chữa. 
 

Sau khi tham khảo xong bài viết “Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thay Núm Cao Su Máy Vặt Lông Gà”, chắc hẳn bạn đã biết cách thay rồi đúng không?

Thông tin khác

Bí Quyết Sử Dụng Máy Làm Lông Gà Lông Vịt Hiệu Quả
Sửa máy vặt lông gà vịt NHANH - CHI PHÍ THẤP

Danh mục