Tất cả chuyên mục

Đóng

Hướng Dẫn Thay Bộ Lưỡi Dao Máy Thái Thịt Tươi Sống

Khác với máy thái thịt đông lạnh được tích bộ đá mài ở ngay trên lưỡi dao chỉ cần nhấn nút sẽ tự động mài, do đó bạn hoàn toàn tự thực hiện được. Còn đối với lưỡi dao máy thái thịt tươi sống bạn không nên tự ý mài
Sau một thời gian dài sử dụng, bộ lưỡi dao của máy thái thịt tươi sống có dấu hiệu bị hao mòn, cắt không đứt ảnh hưởng công việc bạn. Lúc này bạn cần phải thay thế bộ lưỡi dao mới. Bạn hoàn toàn có thể tự thay được chỉ cần thực hiện theo đúng những bước mà benhvienmaycokhi.vn chia sẻ trong bài viết này!

Hướng Dẫn Thay Bộ Lưỡi Dao Máy Thái Thịt Tươi Sống

1. Tìm hiểu về lưỡi dao máy thái thịt tươi sống

Đối với lưỡi dao sử dụng cho máy thái thịt chỉ sử dụng 1 lưỡi dao to còn đôi với thiết bị thái thịt tươi sống được đặt xếp nhiều lưỡi dao nhỏ với nhau gọi là bộ dao. 
Lưỡi dao thiết bị tươi sống được làm từ chất liệu thép đã được tôi cứng và sắc bén. Bộ lưỡi dao của máy được ghép khoảng 40 dao đơn với kích thước và hình dáng giống nhau và được chia làm 2 bên. Các lưỡi dao này được cố định bởi 1 thanh chốt xuyên qua phần lỗ tròn ở giữa dao.
Để phù hợp cho từng mã máy, lưỡi dao được sản xuất nhiều lại với kích thước từ 1mm - 12mm, phổ biến nhất là 3 loại lưỡi:
  • Lưỡi dao 2.5mm chuyên dùng để thái ra những lát thịt bò, thịt lợn mỏng để nhúng lẩu, xào...
  • Lưỡi dao 3.5mm chuyên dùng để thái những lát thịt dày hơn để dùng cho những món nướng.
  • Lưỡi dao 5mm cắt được những miếng thịt dày phù hợp cho vào máy xay giò chả và làm món bít tết.

2. Có thể tự mài lưỡi dao hay không, cần mài khi nào?

Khác với máy thái thịt đông lạnh được tích bộ đá mài ở ngay trên lưỡi dao chỉ cần nhấn nút sẽ tự động mài, do đó bạn hoàn toàn tự thực hiện được. Còn đối với lưỡi dao máy thái thịt tươi sống bạn không nên tự ý mài vì:
Bộ lưỡi dao bên trong được lắp đặt phức tạp cần phải có đồ nghề chuyên dụng.
Có thể tự mài lưỡi dao hay không, cần mài khi nào?
Khi mài dao cần phải quan tâm đến góc mài và chỉ có người thợ chuyên dụng mới biết chính xác góc mài đúng.
Hơn nữa, ở giữa các lưỡi dao sẽ có đệm được làm bằng chất liệu thép có dạng tròn và dẹt, độ dày của các đệm này không giống nhau (đệm ở đầu lưỡi dao sẽ khác so với đệm ở bộ lưỡi dao). Bởi vậy phải là người thợ chuyên nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm mới phân biệt và lắp lại đúng.
Khi sử dụng bạn nhận thấy lưỡi dao của máy đã bị cùn bạn cần mang máy đến địa chỉ uy tín để mài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lưỡi dao máy thái thịt tươi sống chỉ mài được 3-4 lần, nếu mài nhiều hơn thì vài hôm sau lưỡi dao lại cùn. Khi đó, bạn cần phải mua lưỡi dao mới để lắp vào.

3. Hướng dẫn cách thay lưỡi dao cho máy thái thịt tươi sống

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rút dây nguồn. Sau đó tháo rời phần khay chứa thịt.
Bước 2: Bạn cần tháo ốc và giăng cố định ở 2 đầu lưỡi và kéo nhẹ từ từ để bộ lưỡi dao ra khỏi máy.
Bước 3: Bạn lấy bộ lưỡi dao mới đã chuẩn bị ra và lắp lại. Trong quá trình lắp bạn cần lắp đúng đầu và cân chỉnh cho bằng nếu không lắp đúng bộ lưỡi dao sẽ không hoạt động.
Bước 4: Tiến hành lắp lại giăng và ốc vào 2 đầu lưỡi dao như ban đầu.
Bước 5: Lắp lại khay chứa thịt sau đó kết nối nguồn điện và vận hành thử.
Trong bài viết này, benhvienmaycokhi.vn đã Hướng Dẫn Thay Bộ Lưỡi Dao Máy Thái Thịt Tươi Sống, bạn đọc thật kỹ và áp dụng. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua bộ lưỡi dao mới cho thiết bị thái thịt hoặc muốn mang máy đến để kỹ thuật viên sửa chữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi - một trong những đơn vị uy tín nhận sửa chữa dịch vụ các loại máy thái thịt và có cung cấp phụ kiện thay thế chính hãng. 

Thông tin khác

Một số cách khắc phục khi máy xay thịt bị lỗi