Tất cả chuyên mục

Đóng

Lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện diesel và cách khắc phục

Máy phát điện dầu Diesel được ứng dụng rất nhiều bởi sự chuyên dụng. Tuy nhiên, sử dụng loại máy này cũng xảy ra không ít sự cố không mong muốn. Bài viết sau đây của tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện diesel và cách khắc phục.
Máy phát điện dầu Diesel được ứng dụng rất nhiều bởi sự chuyên dụng. Tuy nhiên, sử dụng loại máy này cũng xảy ra không ít sự cố không mong muốn. Bài viết sau đây của tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện diesel và cách khắc phục.
 
Lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện diesel và cách khắc phục
Bất kỳ loại máy móc nào khi sử dụng máy cũng cần sự hiểu biết và cẩn thận của người dùng. Không hề sai khi nói người sử dụng máy cần đóng vai là những người thợ chuyên nghiệp. Với sự hiểu biết sâu rộng về máy thì việc sử dụng không những mang đến hiệu quả cao mà khi máy làm việc xảy ra sự cố không mong muốn, việc khắc phục cũng trở nên thật đơn giản.

Những lỗi hay mắc khi dùng máy phát điện diesel và cách khắc phục.

1.Không khởi động được động cơ máy phát điện diesel

Lỗi không khởi động được động cơ có lẽ là lỗi mà người dùng thường hay gặp phải nhất. Vậy nguyên nhân do đâu mà dẫn tới lỗi cơ bản này? Điều bạn có thể nghĩ tới ngay là nhiên liệu không có trong xi lanh và trong thùng có thể hết nhiên liệu.
Nguyên nhân tiếp đến là van thoát cao áp, pít tông bơm cao áp bị kẹt, lò xo gãy. Cũng có thể là van bơm nhiên liệu bị hở, không kín. Bình nhiên liệu bị bẩn để không khí lọt vào. Thanh răng bơm bị kẹt, điều chin hr bơm cao áp bị sai lệch.
Vậy phải làm sao để khắc phục lỗi khó chịu này? Các bạn sẽ kiểm tra thật cẩn thận nhiên liệu, các van và không quên vệ sinh bình nhiên liệu,…
 


kiểm tra động cơ máy phát điện diesel thường xuyên

2. Nhiên liệu của động cơ máy phát điện diesel kém

Phải nói là lỗi này là lỗi không đáng có khi bạn sử dụng máy phát điện. Trường hợp máy vận hành không mang đến hiệu quả cao như mong muốn, có thể là do bạn đã mua và nạp vào máy nhiên liệu không chất chuẩn. Máy được nạp nhiên liệu không chuẩn khiến máy không chỉ hoạt động kém hiệu quả mà nghiêm trọng hơn có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.  
Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản đó là người dùng sẽ chọn mua nhiên liệu thật cẩn thận khi mua, đảm bảo nhiên liệu sử dụng chuẩn để máy hoạt động hiệu quả nhất.

 
mua nhiên liệu máy phát điện chuẩn

3. Công suất động cơ máy phát điện diesl không đủ

Lỗi công suất động cơ không đủ là do nhiên liệu được tiếp vào xi lanh không đủ, nhiên liệu phun kém. Cũng có thể nhiên liệu dùng không có chất lượng chuẩn. Bạn cũng không nên bỏ qua khả năng là do động cơ quá nóng. Trường hợp động cơ máy phát điện quá nóng mà két làm mát phía ngoài bẩn hoặc nước không đủ để cung cấp làm mát hệ thống. Hệ thống làm mát bị bẩn cũng khiến động cơ bị nóng.
Người dùng sẽ khắc phục lỗi công suất động cơ khỏng đủ như thế nào? Người dùng cần kiểm tra động cơ máy và két làm mát. Nếu két làm mát bị bẩn thì bạn cần vệ sinh két làm mát. Két làm mát hết nước thì người dùng thêm nước để làm mát, đai truyền gió cũng cần được kiểm tra,…Các bạn cũng thấy được đây là những công việc cần thiết để máy hoạt động thật hiệu quả và lỗi động cơ máy quá nóng được khắc phục dễ dàng nhất.
Như vậy, các bạn cũng thấy rõ sử dụng máy phát điện gia đình hay bất cứ loại máy khác, việc xảy ra lỗi cần được khắc phục ngay để tránh xảy ra những sự cố nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.
Khi mua thiết bị phát điện, người dùng cũng cần chọn mua máy tại những đơn vị phân phối nổi tiếng được nhiều người biết đến. Khi mua thiết bị tại những đơn vị này, các bạn có thể sở hữu thiết bị chuẩn chất lượng, chính hãng. Sử dụng thiết bị chất lượng chuẩn, máy sẽ hoạt động hiệu quả nhất và ít xảy ra lỗi, sự cố không mong muốn.
Siêu thị Hải Minh chính là nơi mua máy phát điện mà các bạn nên tìm đến. Chúng tôi đảm bảo phân phối thiết bị chất lượng, cam kết là thiết bị chính hãng 100% và giá cả hợp lý nhất.
Đọc xong bài viết của tôi, các bạn có thể tự tin hơn rất nhiều khi sử dụng thiết bị phát điện, cũng như thiết bị có thể mang lại hiệu quả nhiều nhất. Để hiểu hơn về chúng tôi, các bạn có thể truy cập benhvienmaycokhi.vn
 
 
 

Thông tin khác

Bộ phận máy phát điện hư hỏng có thể sửa được
Xử lý nhanh máy phát điện không đề được
Ý Nghĩa Các Thông Số Kỹ Thuật Trên Máy Phát Điện Gia Đình
Tổng Hợp Các Cách Kích Từ Cho Máy Phát Điện Tại Nhà Đơn Giản Và An Toàn Nhất
Lưu ý sử dụng nhiên liệu cho máy phát điện đúng cách và an toàn
Cách Tự Vệ Sinh Và Bảo Dưỡng Máy Phát Điện Cho Độ Bền Vượt Trội