Tất cả chuyên mục

Đóng

Máy hút bụi được cấu tạo như thế nào? Hoạt động theo nguyên lý nào?

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi như thế nào thì nội dung mà chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn để bạn có thêm kiến thức thuận lợi cho quá trình sử dụng thiết bị nhé.

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi như thế nào thì nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn để bạn có thêm kiến thức thuận lợi cho quá trình sử dụng thiết bị nhé.

Cấu tạo máy hút bụi mà bạn nên biết

Để vận hành bất cứ một sản phẩm nào được tốt nhất thì bạn cần am hiểu về cấu tạo của chúng. Có như thế bạn mới biết cách sử dụng sao cho đúng cũng như dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc xử lý các sự cố. Trong vô số các dòng máy hút bụi trên thị trường hiện nay thì mỗi loại khác nhau cũng sẽ có những cấu tạo chi tiết khác nhau, tuy nhiên chúng đều có chung cấu tạo gồm những bộ phận như:
 

Thân và vỏ máy

Đây là bộ phận phía bên ngoài máy. Tùy vào từng dòng máy mà chất liệu làm vỏ máy sẽ khác nhau. Như dòng máy hút nhỏ gọn sử dụng trong gia đình thì được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, cứng chắc. Còn đối với máy hút bụi công nghiệp thì lớp vỏ ngoài lại thường làm bằng inox 304 bền bỉ. 
Lớp vỏ máy sẽ có nhiệm vụ che chắn, bảo vệ các linh kiện bên trong tránh khỏi những tác nhân có thể gây hại từ bên ngoài. 
Ngoài ra, vỏ máy còn có tác dụng làm kín khoang hút bụi.
chọn máy hút bụi có chất liệu phù hợp

Động cơ máy

Là bộ phận chủ chốt nắm giữ vai trò hút bụi cho thiết bị. Một động cơ khỏe cho khả năng hút bụi nhanh, sạch và ngược lại. Chính vì vậy mà khi lựa chọn mua máy bạn cần lưu ý đến thông số động cơ.

Bộ phận ống hút khí

Hay còn gọi là ống dẫn khí là bộ phận gắn kết đầu hút và khoang hút tại cổng hút khí. Ống hút khí thưởng được làm từ vật liệu cao cấp và thường được tách làm 2 đoạn là ống mềm và ống cứng. Bụi bẩn sẽ được hút thông qua ống hút khí đi vào bên trong túi đựng rác.

Đầu hút

Đây là bộ phận quan trọng giúp máy hút bụi làm việc hiệu quả hơn. Đầu hút sẽ đảm bảo hút sạch mọi loại bụi bẩn, vụn rác vào bên trong thiết bị. Thông thường máy sẽ được trang bị các loại đầu hút: đầu hút bụi, đầu hút dẹt, đầu hút chổi tròn và đầu hút nước nếu máy có chức năng hút ướt.

Túi lọc bụi bẩn

Tất cả bụi bẩn được hút từ bên ngoài vào sẽ đi qua túi lọc được lắp đặt bên trong máy. Túi lọc bụi có nhiệm vụ như một vách ngăn không cho bụi từ thùng chứa tràn vào đầu máy gây ảnh hưởng đến motor. 
cấu tạo của máy hút bụi

Màng lọc bụi bẩn

Đây là bộ phận quan trọng của thiết bị đóng vai trò loại sạch bụi bẩn. Ngày nay, màng lọc ngày càng được cải tiến có khả năng lọc sạch những hạt bụi nhỏ, bụi mịn mà mắt thường không nhìn thấy được. Bên cạnh đó màng lọc còn kết hợp với khử khuẩn diệt vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả đem lại môi trường sống trong lành.

Cuộn dây điện

Giúp kết nối máy với nguồn điện để thiết bị vận hành. Ở các dòng máy gia đình cuộn dây thường được cuộn thu gọn bên trong máy đóng vai trò nâng cao tính thẩm mỹ cho thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi mà bạn nên biết

Khi máy khởi động sẽ tạo ra lực hút từ phía động cơ điện. Lúc này lực hút sẽ hút không khí vào bên trong từ đó mà bụi bẩn và rác thải cũng sẽ được hút vào theo không khí. Phần bụi và rác sau khi được hút vào bên trong sẽ được giữ lại.Còn không khí sẽ đi ra từ túi lọc, đi qua màng lọc rồi đến khoang hút và tiếp tục đi qua màng lọc của động cơ để lọc hết bụi bẩn trước khi trả lại môi trường. 
 nguyên lý hoạt động của máy hút bụi
Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn thấy bổ ích, và nếu bạn đang tìm hiểu về máy hút bụi và cần tư vấn, hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay với Benhvienmaycokhi.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp và sửa chữa các sản phẩm chính hãng chất lượng cao chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng.

Thông tin khác

Đánh giá dịch vụ sửa máy hút bụi ở benhvienmaycokhi.vn
3 lỗi hay gặp nhất ở máy hút bụi và cách khắc phục