Tất cả chuyên mục

Đóng

Sử Dụng Pa Lang Cáp Điện Thường Mắc Phải Lỗi Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Sử dụng pa lăng cáp điện thường mắc phải các lỗi gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Pa lăng cáp điện là thiết bị nâng hạ và di chuyển vật liệu, hàng hóa được sử dụng chủ yếu trong các khu công nghiệp, nhà máy, kho hàng, … Trong suốt quá trình sử dụng khó tránh khỏi các lỗi gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc hay thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng. Sử dụng pa lăng cáp điện thường mắc phải các lỗi gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
 
KHẮC PHỤC LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG PA LĂNG CÁP ĐIỆN

1. Cụm di chuyển palang cáp điện không dừng được ngay hoạt động

Đi kèm với palang di chuyển là con chạy được gắn trực tiếp vào máy và khung dầm giúp thiết bị có thể di chuyển theo chiều ngang. Để cụm di chuyển này hoạt động linh hoạt, trơn tru hơn, người dùng thường tra dầu mỡ vào bánh xe của cụm di chuyển. Tuy nhiên, nếu người dùng tra quá nhiều dầu mỡ thì lượng dầu thừa đó sẽ lan rộng lên phần day dầm. Đây là nguyên nhân chính khiến cho con chạy bị trơn trượt, không dừng dường được ngay khi phanh. 
Lưu ý đối với bộ phận này là bạn chỉ nên tra thêm dầu với tần suất 6 tháng/1 lần.
Đối với phần dầu thừa sẽ khắc phục bằng cách: lau sạch mỡ thừa trên khung dầm và bánh xe di chuyển.

 
PA LĂNG CÁP ĐIỆN VÀ CỤM DI CHUYỂN

2. Dây cáp của pa lăng điện bị dập, rối hay gãy hỏng cáp

Dù có hướng dẫn dây cáp đi đúng hướng nhưng trường hợp dây cáp bị rối hay cuộn cáp không phải là trường hợp hiếm gặp. Ngay khi phát hiện dây cáp bị rối, bạn hãy cho dừng ngay hoạt động của thiết bị lại để tránh làm trầm trọng hơn vấn đề và sau đó bình tĩnh xử lý. Vì nếu không dừng ngay lại, dây cáp rối sẽ bị cuộn lại dễ dẫn đến hư hỏng cáp. 
Cách xử lý: duỗi thẳng dây cáp bằng cách tháo hướng dẫn dây và nhả lại cáp. Đặt lại hướng dẫn dây và hoạt động bình thường.
Nếu cáp bị hỏng nặng thì hãy cắt và thay dây cáp mới để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. 

 
dây cáp pa lăng

3. Tốc độ pa lang chậm hơn so với bình thường

Ưu điểm nổi bật của pa lăng cáp điện là tốc độ lớn, có thể lên đến 8.6m nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện tượng tốc độ tải chậm và có thể tạo tiếng ồn hơn bình thường báo động palang điện của bạn đang không ổn. Nguyên nhân có thể do thiết bị của bạn đang thiếu hụt dầu.
Khắc phục hiệu quả qua các bước sau:
- Trước hết hãy cứ dùng dầu cơ học bơm vào lỗ trên palang. Sau đó vận hành máy lại và quan sát máy hoạt động. Nếu thấy tốc độ nhanh hơn và âm thanh hoạt động của bộ giảm tốc bình thường lại thì ok.
- Trường hợp nếu máy vẫn không được cải thiện thì hãy kiểm tra lại bộ giảm tốc, bánh răng hay vòng vì. Vì rất có thể lỗi nằm ở 3 bộ phận này, cần bảo dưỡng và thay mới nếu cần.

 
pa lăng cáp điện

4. Palang cáp điện bị hỏng phanh

Hỏng phanh dẫn tới hiện tượng trượt tải, làm vật bị hơi xuống nhanh chóng. 
Trước khi kiểm tra sửa chữa hãy đảm bảo không ai đứng ở khu vực làm việc của máy tránh gây nguy hiểm. Sau khi hạ máy xuống an toàn, hãy kiểm tra, tháo phanh và đem đi bảo dưỡng.

5.  Dây cáp bị mài mòn

Dây cáp điện sau một thời gian dài sử dụng ở ngoài trời khó tránh khỏi bị mài mòn dẫn đến nguy cơ đứt cáp, rơi vật từ độ cao lớn.
Hãy thường xuyên kiểm tra  tình trạng của cáp thường xuyên, tiến hành bảo dưỡng và thay mới khi cần thiết.
Mẹo bảo quản dây cáp: tra dầu mỡ theo định kỳ để tăng độ bền

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục pa lăng cáp điện. Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa palang hay các thiết bị công nghiệp, gia dụng khác hãy liên hệ ngay với benhvienmaycokhi.vn để giải quyết triệt để và tốt nhất nhé! Tại đây có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao và đầy đủ phụ kiện luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách nhiệt tình và chu đáo nhất!

Thông tin khác

Địa chỉ sửa chữa pa lăng Yamafuji chất lượng
[Pa lăng xích lắc tay Nitto] Quy trình tháo lắp CHUẨN
[Pa lăng điện] 11 điều cần nhớ khi vận hành