Tất cả chuyên mục

Đóng

Cảnh báo rủi ro khi sử dụng máy cưa xương cũ thanh lý

Máy cưa xương Nhật bãi hay máy đã qua sử dụng được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Châu Âu luôn được săn đón bởi những đối tượng ưa thích các sản phẩm chất lượng nhưng có giá rẻ. Chúng được tin rằng là sở hữu chất lượng tốt do đến từ các quốc gia phát triển, có trình độ công nghệ cao và quy định sản xuất thiết bị nghiêm ngặt. Vì thế, nhiều người sẵn sàng mua lại những chiếc máy cưa thực phẩm cũ được quảng cáo đến từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,... mà không cân nhắc tới các rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng loại máy này. Dưới đây là một số rủi ro của máy cưa xương thanh lý.

1. Rủi ro từ sản phẩm 

1.1. Máy không còn được sản xuất nữa

Một số dòng máy cắt xương đã qua sử dụng được xuất sang nước thứ 3 là hàng công nghệ cũ, đã lạc hậu hay không còn được sản xuất nữa. Vì thế, nếu mua phải những dòng máy này, việc tìm kiếm các linh phụ kiện thay thế chính hãng vô cùng khó khăn và tốn kém. Trong trường hợp đó, người mua buộc phải tìm đến những linh phụ kiện thay thế của những nhà sản xuất khác, không cho hiệu quả bằng các bộ phận chính hãng.

1.2. Máy đã hết thời hạn bảo hành

Tác dụng của chính sách bảo hành là bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Khi sản phẩm xảy ra bất cứ lỗi nào, các chi phí liên quan đến việc sửa chữa sản phẩm sẽ được san sẻ sang đơn vị bảo hành. Khi máy cưa thịt đông lạnh cũ đã hết thời hạn bảo hành, người mua không được hưởng quyền lợi này, buộc phải chi tiền túi để khắc phục các lỗi của sản phẩm, không kể đến các yếu tố liên quan như thời gian, công sức bỏ ra để đem máy cắt xương đi sửa. Thế nên khi mua sản phẩm cũ, bạn nên tìm đơn vị phân phối chuyên nghiệp, có chính sách bảo hành sản phẩm rõ ràng.

1.3. Máy bị han gỉ

Việc thiết bị bị han gỉ là điều tối kỵ trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm. Điều này có thể dẫn đến việc lây lan vi khuẩn sang thực phẩm hay ngộ độc. Đối với máy cưa xương thịt, các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như bàn cắt, lưỡi cưa xương, cần đẩy xương, nếu bị han gỉ thì người dùng bắt buộc phải thay mới ngay. Ngoài ra, nếu các bộ phận khác của máy bị gỉ sét sẽ có ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy, bạn không nên mua máy cưa thực phẩm đã bị han gỉ.

2. Rủi ro từ người bán

2.1. Máy không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đối với máy cưa xương thanh lý được nhập khẩu, người nhập khẩu có thể nhập khẩu chui để tránh chịu các khoản thuế, phí liên quan. Điều này sẽ gây khó khăn cho người mua khi xác minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bên cạnh đó, không thiếu trường hợp, người bán dán đè nhãn hiệu khác lên sản phẩm để lừa người mua. Nếu là sản phẩm đã không còn được sản xuất nữa, việc xác minh thông tin càng khó hơn. Vì thế, khi mua máy cưa xương thanh lý, bạn hãy yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

2.2. Thông tin của sản phẩm chỉ mang tính chất quảng cáo

Để thanh lý máy cưa xương với giá cao, người bán có thể thổi phồng khả năng hoạt động của máy như quảng cáo công suất máy từ 650W lên 1000W. Trên thực tế, một chiếc máy 650W có thể cưa dễ dàng xương sườn, xương ống, chân giò heo nhưng để cưa được xương bò một cách hoàn hảo như loại 1000W thì không thể. 
Việc quảng cáo sai sự thật về sản phẩm khiến người mua có những đánh giá sai lầm về khả năng hoạt động của máy. Hơn nữa, sau khi mua về, nếu sử dụng máy chặt xương sai cách, máy có thể bị quá tải, dẫn đến hỏng động cơ hay máy đột ngột dừng hoạt động, gây nguy hiểm cho người dùng. Bên cạnh đó, người bán có thể giấu đi thời gian đã sử dụng thực tế của máy, tân trạng lại sản phẩm như mới để bán được giá hơn. 

2.3. Máy đã từng qua sửa chữa

Để thu hút người mua và thuyết phục họ về chất lượng máy cưa thịt đông lạnh cũ, người bán có thể sửa lại những bộ phận đã bị hỏng và thay thế những bộ phận không thể sửa chữa được bằng những bộ phận mới, kém chất lượng để tiết kiệm chi phí sửa chữa. Những bộ phận này sau một thời gian dùng nhất định sẽ bị hỏng, gây phát sinh phí sửa chữa và sử dụng cho người mua. 
Do những rủi ro liên quan đến sản phẩm và người bán, khi mua máy cưa xương thịt đông lạnh cũ, bạn hãy yêu cầu người bán chứng minh nguồn gốc xuất xứ và thông tin của sản phẩm (nếu không thể tìm thấy trên Internet), kiểm tra thật cẩn thận các bộ phận của máy xem có đầy đủ, ở trạng thái tốt không, đặc biệt là động cơ, lưỡi cưa xương, và nên yêu cầu người bán cho chạy thử sản phẩm để đánh giá khả năng hoạt động thực tế của nó.
Ngoài ra, vì máy cưa xương thanh lý đã qua sử dụng nên khi sử dụng, bạn không nên để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài, luôn kiểm tra các bộ phận của máy trước khi khởi động và vệ sinh, bảo quản sản phẩm đúng cách. Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương tại đây: https://sieuthidienmaychinhhang.com/tin-tuc/huong-dan-ve-sinh-may-cua-xuong-thit-dong-lanh-dung-cach-3258.html.
 

Thông tin khác

Lưu ý khi sử dụng máy cưa xương, cắt thịt đông lạnh công nghiệp
Quy tắc “6 có 3 không” để sử dụng máy cưa xương an toàn
Phụ kiện máy cưa xương và địa chỉ bán, sửa chữa uy tín
Tại sao lưỡi cưa của máy cắt xương bị hỏng?
Các lỗi thường gặp của máy của xương