Tất cả chuyên mục

Đóng

Phụ kiện máy cưa xương và địa chỉ bán, sửa chữa uy tín

Một số bộ phận của máy cưa thực phẩm có thể xảy ra lỗi sau thời gian dài sử dụng, do kém chất lượng hay lỗi của người sử dụng. Đối với những bộ phận không còn khả năng sửa chữa, bạn tốt nhất nên thay thế bộ phận mới còn đối với những lỗi có thể khắc phục được thì hãy đem ra đơn vị sửa chữa uy tín. Dưới đây là những điều bạn cần biết về phụ kiện máy cưa xương thịt đông lạnh cũng như địa chỉ phân phối và sửa chữa uy tín tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Phụ kiện máy cắt xương thịt đông lạnh công nghiệp
Phụ kiện máy cắt xương thịt đông lạnh công nghiệp


1. Điểm danh các phụ kiện không thể thiếu của máy cưa xương


1.1. Lưỡi cưa xương thịt đông lạnh

Đây là bộ phận thường xuyên phải thay thế nhất của máy cắt xương vì tuổi thọ của lưỡi cưa có hạn. Một lưỡi cưa xương inox trung bình có thể cưa được từ 200-300kg thực phẩm. Do đó, thời hạn sử dụng của bộ phận này tùy thuộc vào tần suất sử dụng và khối lượng thực phẩm cưa.
Tuy nhiên, do lưỡi cưa xương kém chất lượng hay lỗi của người sử dụng mà tuổi thọ của lưỡi có thể ngắn hơn:
  • Lưỡi cưa xương kém chất lượng: Vì là bộ phận tiếp xúc trực tiếp và quyết định chất lượng của lát cắt thực phẩm nên nó thường được làm từ chất liệu thép không gỉ hay inox, cứng, bền và chống han gỉ tốt. Hình thức của lưỡi giống như lưỡi của máy cưa gỗ, gồm nhiều răng cưa sắc bén. Mỗi loại máy sẽ phù hợp với một số dòng lưỡi cưa xương nhất định vì có trường hợp xảy ra sai số nhưng lưỡi cưa vẫn lắp được vào máy nhờ điều chỉnh khoảng cách giữa hai puly. Nếu mua phải lưỡi cưa rẻ tiền, kém chất lượng, nó có thể bị đứt đột ngột trong quá trình cưa thực phẩm. Do đó, hãy tìm đơn vị bán uy tín và cung cấp cho người bán mã số của dòng máy cưa xương heo bạn đang sử dụng, chiều dài lưỡi cưa cũ hay hình ảnh.
  • Lỗi của người sử dụng: Một số sai lầm phổ biến khiến lưỡi cưa xương nhanh bị hỏng như dùng tay trần để đẩy thực phẩm đến lưỡi cưa, không điều chỉnh độ căng lưỡi cưa, dùng máy để cưa xương thịt tươi sống,...
>>> Tìm hiểu thêm cách chọn mua và thay thế lưỡi cưa thịt đông lạnh cho máy tại đây

1.2. Cần đẩy xương

Dòng máy công nghiệp được trang bị cần đẩy xương để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tuổi thọ của lưỡi cưa xương. Khi cưa xương, bạn cần dùng cần đẩy xương để di chuyển thực phẩm đến vị trí lưỡi cưa. 
Tuy nhiên, vì để tiết kiệm thời gian nên một số người tự ý dùng tay trần để đẩy xương. Nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp rủi ro như đứt tay,...Mặt khác, khi dùng tay để di chuyển xương, bạn phải dùng lực mạnh để ấn xương vào lưỡi cưa, khiến lưỡi cưa bị tác động lực mạnh 1 chiều nên vặn theo chiều tác động lực, làm giảm tuổi thọ của lưỡi cưa.


1.3. Bàn cắt xương

Nhiệm vụ chính của bàn cắt là để đặt thực phẩm. Có 2 dạng bàn cắt là bàn cố định và bàn lật. Trong khi bàn cố định được gắn cố định của máy thì đối với bàn lật, đằng sau sẽ có một cái lẫy, khi mở lẫy, bàn có thể lật một góc 90 độ. Với thiết kế đặc biệt, bàn lật giúp người dùng loại bỏ vụn xương thịt còn bám trên bàn một cách dễ dàng thay cho dụng cụ gạt xương, phòng tình trạng vụn xương bị tràn ra khỏi khay đựng nếu số lượng thực phẩm cần cưa quá nhiều, gây mất vệ sinh.
Máy chặt xương heo sử dụng bàn lật
Máy chặt xương heo sử dụng bàn lật
Một số dòng máy cưa xương công nghiệp sử dụng bàn lật chất lượng cao gồm: Máy cưa xương F210A, RC 260 hay F120A.
>>> Đọc thêm: Mua máy cưa xương công nghiệp bàn cố định hay bàn lật?

1.4. Hộp máy chặt xương công nghiệp

Hộp máy giúp bảo vệ động cơ máy cắt xương bò, heo. Hộp được làm từ chất liệu chắc chắn, không thấm nước. Vì vậy, đối với các dòng máy cưa xương được trang bị hộp máy, bạn sẽ không lo việc nước trong quá trình vệ sinh thấm vào động cơ điện bên trong, gây chập cháy động cơ.

1.5. Bánh đà 

Bánh đà giúp đảm bảo lưỡi cưa xương hoạt động liên tục một cách ổn định. Nó kết hợp giữa phần trên và dưới của thiết bị, có tác động không nhỏ đến khả năng hoạt động của thiết bị.

1.6. Thước điều chỉnh độ dày lát cắt

Đây là tính năng nổi bật của máy cưa xương công nghiệp mà máy chặt xương bằng tay không có. Nhờ có thước điều chỉnh độ dày mỏng của lát cắt, người chế biến có được những lát cắt có kích thước ưng ý, đồng đều, góp phần tăng tính thẩm mỹ cho thành phẩm cũng như hoàn thiện quy trình đóng gói tại các cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm lớn.

1.7. Khay đựng xương vụn

Cấu tạo của máy cưa xương công nghiệp
Cấu tạo của máy cưa xương công nghiệp
Đối với dòng máy cưa xương công nghiệp, việc hình thành vụn xương thịt được hạn chế nhưng vẫn xảy ra. Nếu không cẩn thận, vụn xương có thể văng lung tung, bám vào những bộ phận hay kẽ máy, gây mất vệ sinh, khó khăn cho người sử dụng khi vệ sinh và han gỉ thiết bị. Vì thế, máy cưa xương công nghiệp được trang bị khay đựng vụn xương.

2. Địa chỉ phân phối và sửa chữa phụ kiện máy cắt xương uy tín

Để đảm bảo khả năng vận hành ổn định của máy cưa thịt đông lạnh cũng như an toàn sức khỏe của bản thân, bạn cần lựa chọn đơn vị mua hay sửa chữa máy cưa xương và phụ kiện uy tín. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Hải Minh Shop đã tạo dấu ấn nhất định trên thị trường với vai trò là đơn vị phân phối máy cưa xương nhập khẩu chính hãng với chính sách mua hàng vô cùng ưu đãi. 
Ngoài ra, công ty còn cung cấp các linh phụ kiện của thiết bị và dịch vụ sửa chữa máy cưa thực phẩm chất lượng được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Nếu có nhu cầu mua linh phụ kiện của máy cắt xương bò, thịt cá đông lạnh thì hãy liên hệ ngay đến số 0988.635.697.

Thông tin khác

Lưu ý khi sử dụng máy cưa xương, cắt thịt đông lạnh công nghiệp
Cảnh báo rủi ro khi sử dụng máy cưa xương cũ thanh lý
Quy tắc “6 có 3 không” để sử dụng máy cưa xương an toàn
Tại sao lưỡi cưa của máy cắt xương bị hỏng?
Các lỗi thường gặp của máy của xương