Tất cả chuyên mục

Đóng

Khi nào thì nên dùng máy đóng đai chạy pin?

Sử dụng máy đóng đai nhựa dùng pin giúp tăng cường an toàn khi vận chuyển, giúp nâng cao hiệu suất và tiết kiệm thời gian trong quy trình đóng gói.
Với sự đa dạng về kích thước hàng hóa cần đóng gói thì không phải dòng máy đóng đai nói chung nào cũng có khả năng đáp ứng được toàn bộ nhu cầu. Và bạn đang thắc mắc khi nào thì nên sử dụng máy đóng đai chạy pin?
Trước khi chúng ta quyết định sử dụng máy đóng đai chạy pin trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ hơn về thiết bị này trước khi quyết định đầu tư nhé.
khi nào nên dùng máy đóng đai chạy pin

I. Định nghĩa về máy đóng đai dùng pin

Máy siết đai dùng pin, hay còn được gọi là máy đóng đai cầm tay chạy pin, là loại máy sử dụng nguồn điện từ pin để thực hiện các chức năng như siết căng đai, hàn nhiệt ma sát và cắt dây đai. Thay vì dựa vào nguồn điện trực tiếp từ hệ thống điện, máy dùng pin giúp linh hoạt và tiện lợi trong việc đóng gói mặt hàng.
Nhờ tính di động và độc lập về nguồn điện, máy thích hợp cho việc đóng gói hàng hóa tại các nơi không tiện lợi hoặc không có nguồn điện liên tục. Điều này làm cho thiết bị trở thành một công cụ quan trọng trong ngành vận chuyển, logistic và đóng gói sản phẩm.
Công nghệ này giúp nâng cao hiệu suất và tiết kiệm thời gian, đồng thời đảm bảo độ bền và an toàn của đai nhựa, giữ cho hàng hóa được bảo quản và vận chuyển một cách an toàn và ổn định.
máy đóng đai chạy pin là gì

II. Khi nào thì nên sử dụng máy siết đai chạy pin

Trước khi đưa ra quyết định nên sử dụng thiết bị này khi nào thì chúng ta cùng phân tích qua các yếu tố sau đây:

1. Ứng dụng của máy đóng đai chạy pin

Máy đai nhựa dùng pin có nhiều ứng dụng hữu ích trong việc đóng siết căng dây đai cho các kiện hàng hóa có kích thước lớn mà những máy đóng đai thùng thông thường không thể làm được. Nhờ lực siết mạnh mẽ, máy đai nhựa dùng pin phù hợp để đóng đai cho các kiện hàng, thùng carton hay pallet yêu cầu căng chặt và an toàn.
Đặc biệt hữu ích cho các công ty sản xuất, hoạt động trong lĩnh vực hậu cần logistic, nhà xưởng, bến tàu, nhà ga hành lý và nhiều ngành công nghiệp khác. Công cụ này giúp đóng gói bao bì, thùng carton, và pallet hàng hóa một cách chắc chắn và an toàn, đảm bảo tính nguyên vẹn và tránh hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.
Sử dụng máy đóng đai nhựa dùng pin không chỉ tăng cường an toàn khi vận chuyển mà còn giúp nâng cao hiệu suất và tiết kiệm thời gian trong quy trình đóng gói. Với những tính năng ưu việt này, máy đai nhựa dùng pin trở thành công cụ không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh đòi hỏi đóng gói hàng hóa một cách chất lượng và hiệu quả.

2. Lực siết của máy đóng đai chạy pin

Lực siết dây của máy đóng đai cầm tay thường được đo và tính bằng đơn vị Newton (N) hoặc Kilogam (Kg). Con số này thể hiện mức độ lực siết căng của dây đai mà máy có thể đạt được và càng lớn thì lực siết càng mạnh.
Với các dòng máy siết đai cầm tay dùng pin hiện nay thường sở hữu lực thít căng xung quanh trên 3000N nên cực kì thích hợp cho việc đóng đai kiện hàng thùng carton, kiện hàng lớn hoặc pallet có sản phẩm cứng không bị biến dạng đảm bảo độ bền và an toàn trong quá trình vận chuyển.
Như vậy, khi lựa chọn máy đóng đai cầm tay dùng pin, cần xem xét kỹ các thông số về lực siết căng để đảm bảo phù hợp với nhu cầu và yêu cầu cụ thể của công việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Xem thêm bài viết liên quan: Hướng dẫn chi tiết tự sửa các lỗi thông thường ở máy đóng đai cầm tay

khi nào cần dùng máy đóng đai chạy pin 
 
 
 

3. Ưu nhược điểm của máy siết đai dùng pin

Máy đóng đai nhựa dùng pin, giống như các loại máy khác trên thị trường, có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần lưu ý. Hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu này sẽ giúp bạn biết thiết bị phù hợp với nhu cầu đóng gói của mình hay không.
 
Ưu điểm của máy đóng dây đai dùng pin:
 -  Sử dụng được cho hầu hết các loại sản phẩm cần đóng đai.
- Thao tác thuận tiện, dễ dàng thay đổi thông số và sử dụng các loại dây đai khác nhau.
- Kích thước nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển và làm việc trong không gian hẹp.
- Quá trình sử dụng được liên tục, không  bị gián đoạn nhờ việc thay đổi pin
 
Nhược điểm của máy đóng đai chạy pin:
 - Vì sử dụng pin, máy đóng đai cầm tay sẽ hoạt động phụ thuộc nhiều vào hiệu suất của pin, do đó cần chú ý đến việc bảo trì và thay pin đều đặn.
- Giá thành cao hơn so với dòng máy đóng đai cầm tay sử dụng khí nén.
- Sau thời gian dài sử dụng, pin sẽ bị chai và cần phải có pin dự phòng để thay thế khi cần thiết.
Với việc biết rõ những điểm trên của máy đóng đai chắc hẳn bạn đã biết khi nào thì nên sử dụng máy siết đai chạy pin cho doanh nghiệp của mình rồi đúng không. 
Nếu cần được tư vấn chi tiết về sản phẩm có thể liên hệ đến sieuthihaiminh.vn để được hỗ trợ tốt nhất! Hoặc nếu trong quá trình sử dụng máy đóng đai chạy pin gặp sự cố gì thì quý khách có thể liên hệ benhvienmaycokhi.vn để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng nhé.

Thông tin khác

Top 3 Model Máy Đóng Đai Khí Nén Phổ Biến Nhất Hiện Nay
Đầu Tư Máy Đóng Đai Cực Xịn Xò Chỉ Từ 10 Triệu Đồng
Lợi Ích Siêu To Mà Máy Đóng Đai Mang Lại Cho Bạn
Địa chỉ uy tín sửa nhanh máy đóng đai tại Sài Gòn
Yamafuji - Thương hiệu máy đóng đai được bình chọn tốt nhất hiện nay
Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Đóng Đai Khí Nén