Mách bạn cách xử lý sự cố của máy hàn túi dập chân - không cần gọi thợ

Máy hàn miệng túi dập chân có thể gặp những sự cố như : mối hàn không chắc chắn, túi bị cháy/có mùi khét, dây hàn bị lỗi .... Lúc nãy bạn hãy liên hệ ngay Bệnh viện máy cơ khí để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng nhé
Với sự ra đời của máy hàn túi dập chân đã giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc đóng gói các loại sản phẩm như thực phẩm, thuốc… Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng thuận lợi khi sử dụng dòng máy này. Đôi khi, cũng có thể gặp phải sự cố như máy không hoạt động đúng cách, mối hàn không chắc chắn hoặc gây ra sự hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đừng lo lắng! Chúng ta có thể thực hiện một số biện pháp đơn giản để xử lý sự cố của máy hàn túi dập chân mà không cần phải gọi thợ ngay sau đây.

sửa máy hàn miệng túi dập chân không cần gọi thợ

1. Các lỗi hay gặp và cách kiểm tra sự cố ở máy hàn túi

a. Túi không được hàn kín
- Nguyên nhân: Điều chỉnh nhiệt độ chưa phù hợp hoặc thời gian hàn chưa đủ
- Khắc phục: Kiểm tra và điều chỉnh lại nhiệt độ hàn cho phù hợp với chất liệu của túi. Và cũng cần kiểm tra lại thanh hàn xem có vết bẩn hay bị rỉ sét cũng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hàn kín của máy
b. Máy không khởi động được hoặc không hoạt động
- Nguyên nhân: Có thể do nguồn điện chập chờn hoặc bạn chưa cắm ổ điện
- Khắc phục: Kiểm tra nguồn điện và kết nối, đảm bảo rằng nguồn điện ổn định để duy trì độ bền cho thiết bị.
c. Máy hàn túi có cháy mùi khét
- Nguyên nhân: Có thể do chúng ta điều chỉnh mức nhiệt quá lớn.
- Khắc phục: Tắt máy ngay lập tức và kiểm tra các linh kiện và bộ phận bên trong máy hàn. Kiểm tra dây cáp, bộ điều khiển nhiệt độ và cảm biến nhiệt độ, và thay thế những phần bị hỏng. Đảm bảo sự an toàn khi sử dụng máy hoặc có thể yêu cầu hỗ trợ kĩ thuật từ nhà cung cấp.
d. Dây hàn nhiệt bị lỗi
- Nguyên nhận: Có thể sau một thời gian dài sử dụng, dây đã bị hao mòn hoặc nhiệt độ quá lớn.
- Khắc phục: Tắt máy và tiến hành thay dây hàn nhiệt mới, căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với chất liệu túi.
các lỗi hay gặp ở máy hàn miệng túi dập chân

2. Khi nào thì nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy hàn túi

Có một số tình huống khi gọi thợ chuyên nghiệp là cần thiết và khuyến nghị, bao gồm:
- Sự cố phức tạp: Khi gặp phải sự cố phức tạp mà bạn không tự mình giải quyết được hoặc không có kiến thức kỹ thuật, đó là lúc nên gọi thợ. Sự cố này có thể liên quan đến các bộ phận, linh kiện hay hệ thống phức tạp của máy hàn.
- Lỗi điện hoặc an toàn: Nếu gặp vấn đề liên quan đến điện, như nguồn điện không ổn định, điện không khởi động hoặc các vấn đề an toàn như rò điện, bạn nên gọi ngay thợ chuyên nghiệp. Điều này đảm bảo an toàn cho bạn và tránh nguy cơ gây hỏng hóc nghiêm trọng cho máy hàn.
- Sự cố nằm trong thời gian bảo hành: Nếu máy đang trong thời gian bảo hành, bạn nên gọi thợ hoặc liên hệ với nhà sản xuất để yêu cầu sửa chữa miễn phí. Điều này đảm bảo rằng bạn không phải mất công hoặc phải trả phí sửa chữa cho máy hàn miệng túi nilon.
- Kỹ thuật và kiến thức hạn chế: Nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng cần thiết để sửa chữa hoặc xử lý sự cố, tốt hơn là gọi thợ chuyên nghiệp. Họ có kiến thức và kinh nghiệm để xử lý các vấn đề phức tạp và đảm bảo sự hoạt động an toàn và hiệu quả của máy.

3. Đơn vị sửa máy hàn miệng túi uy tín trên toàn quốc

Bệnh viện máy cơ khí là một đơn vị sửa chữa các thiết bị đóng gói uy tín và có thể cung cấp dịch vụ bảo hành tốt nhất trên toàn quốc. Đây là những lợi ích khi chọn để sửa chữa và bảo hành máy:
- Chuyên môn và kỹ thuật cao: Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong việc sửa chữa và bảo dưỡng các dòng máy ép miệng túi nilon khác nhau.
- Bảo hành dịch vụ: Cung cấp chế độ bảo hành cho các dịch vụ sửa chữa. Điều này đảm bảo rằng nếu máy gặp sự cố tái diễn sau khi được sửa chữa, bạn có thể yêu cầu kiểm tra và sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành.
- 8 chi nhánh trên toàn quốc: Với 8 chi nhánh trên toàn quốc, giúp bạn tiếp cận với dịch vụ sửa chữa và bảo hành một cách thuận tiện.
Chúng tôi tin khi đến với benhvienmaycokhi.vn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về những gì mà chúng tôi cung cấp cam kết dịch vụ chất lượng, hỗ trợ tận tâm trong suốt quá trình sử dụng máy và thậm chí là bảo hành dịch vụ sau khi sửa chữa để khách hàng có thể an tâm sử dụng.

Máy hàn túi dập chân nào đang là xu hướng 2023
Nâng cao năng suất đóng gói với máy hàn túi nilon Yamafuji
Mẹo hay dùng máy hàn miệng túi bền, không bị xuống cấp
Dịch vụ sửa máy hàn miệng túi chất lượng tại Sài Gòn