Tất cả chuyên mục

Đóng

Vì sao máy nghiền bột bị tắc sàng? Cách khắc phục?

Nguyên nhân máy nghiền bột bị tắc sàng có thể do cấp nguyên liệu vào quá nhanh khiến cho máy không kịp xay nghiền. Cần kiểm tra lại nguyên liệu độ ẩm đã phù hợp chưa
Trong nông nghiệp, máy nghiền bột đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chế biến các loại thức ăn chăn nuôi dạng khô, dạng nước cho các loại vật nuôi.
Với kích thước và các mức công suất khác nhau đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng của bà con. Với chiếc máy nghiền bột, bà con có thể tự làm cám tại nhà mà không cần phải ra trực tiếp cửa hàng và lo lắng khi mua phải loại bột không đảm bảo vệ sinh mà giá thành lại còn cao.

 
sửa máy nghiền bột
 

Tại sao máy nghiền bột bị tắc sàng?

Với chiếc máy nghiền bột bạn có thể tiết kiệm tối đa sức lao động cũng như chi phí mua thức ăn. Hơn nữa tự sản xuất thức ăn tại nhà vừa giúp bà con tận dụng được nguyên liệu sẵn có vừa tiết kiệm chi phí mà lại tăng độ tin tưởng và an tâm  hơn về chất lượng nông sản.
Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi máy nghiền bột sẽ bị gặp phải các lỗi mà bà con còn hoang mang chưa biết nên xử lý thế nào. Trong đó lỗi máy nghiền bột bị tắc sàng là một lỗi mà thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng.
Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy nghiền bột bị tắc sàng này là gì?
Lý do chính là do cấp nguyên liệu vào quá nhanh khiến cho máy không kịp xay nghiền. Hoặc do phụ tải nén trong khoang nghiền bột không đủ, khiến cho nguyên liệu xuất liệu không đều. Bên cạnh đó búa của máy bị gãy cũng là nguyên nhân khiến cho nghiền bột không hiệu quả và dẫn đến tắc sàng.

sàng của máy nghiền bột 

 

Cách khắc phục máy nghiền bột bị tắc sàng

Nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc sàng là do nguyên liệu vào phễu quá nhanh thì bà con cần điều chỉnh lại nguyên liệu vào chậm rãi và từ từ để máy có thể nghiền bột được hiệu quả hơn
Bà con cũng nên xem lại độ ẩm của nguyên liệu, hãy đảm bảo nguyên liệu trộn với nhau có độ ẩm vừa phải đúng khoảng giá trị cho phép để khi cho vào nghiền nguyên liệu không quá dính làm tắc sàng.
Sau khi kiểm tra nguyên liệu và điều chỉnh lượng nguyên liệu vào máy nếu tình trạng vẫn không được cải thiện thì nguyên nhân có thể do máy thì cần ngắt nguồn điện và tháo các bộ phận của máy ra để chỉnh lại cho phù hợp.
Hầu hết máy nghiền bột ướt trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải tình trạng tắc nghẽn sàng, khiến cho quá trình tháo lắp và thay sàng mới mất thời gian hơn, nên bà con cần chú ý để trong quá trình sử dụng không xảy ra tình trạng ấy.

 
sàng của máy nghiền bột bị tắc

 
Bên cạnh lỗi tắc sàng thì máy nghiền bột khi sử dụng còn có thể gặp phải những lỗi khác như: máy bị rung lớn trong quá trình hoạt động, máy không khởi động được, máy chạy nhưng motor không quay, …
Nếu sản phẩm máy nghiền bột của bà con đang gặp phải sự cố gì hãy bình tĩnh và kiểm tra lại máy để phát hiện sự cố. Đối với những người lần đầu sử dụng hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc tháo lắp kiểm tra, sửa chữa may nghien bot thì hãy liên hệ ngay benhvienmaycokhi.vn để được nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, lành nghề của chúng tôi hướng dẫn chi tiết và sửa chữa với giá thành tốt nhất, tránh tự mày mò sửa chữa tại nhà làm cho tình trạng máy trở nên nghiêm trọng hơn.
sửa máy nghiền bột cấp tốc

Thông tin khác

Khi sử dụng máy nghiền bột mịn hay gặp phải lỗi gì?
Làm gì khi máy nghiền bột khô bị lỗi?