Tất cả chuyên mục

Đóng

Xem ngay! 5 lỗi mà người dùng đều mắc phải khi sử dụng máy nén khí

Máy nén khí nói chung là công cụ không thể thiếu trong nhiều hoạt động công nghiệp và gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách

Máy nén khí nói chung là công cụ không thể thiếu trong nhiều hoạt động công nghiệp và gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 lỗi phổ biến thường gặp khi sử dụng máy nén khí, cũng như cách để phòng tránh và khắc phục chúng một cách hiệu quả. Bạn đừng bỏ qua nhé!

5 lỗi hay gặp khi sử dụng máy nén khí

1. 5 lỗi thường mắc phải khi sử dụng máy nén khí

Khi sử dụng may nen khi có một số sự cố có thể xảy ra dưới đây là 5 lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng và cách khắc phục chúng:

- Mất áp suất nhanh chóng: Nếu máy mất áp suất nhanh chóng sau khi dừng hoạt động, nguyên nhân có thể là lỗ rò hoặc rò rỉ hơi trong hệ thống khí nén. Kiểm tra các phụ kiện, van và ống dẫn khí để xác định vị trí rò rỉ và thay thế phụ tùng bị hỏng.

- Rò rỉ dầu: khi sử dụng máy có dấu hiệu rò rỉ dầu, có thể do dầu bôi trơn xâm nhập vào hệ thống khí nén. Kiểm tra van giảm áp và van xả dầu để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Nếu vẫn có rò rỉ dầu, hãy xem xét thay thế các phụ tùng mòn hoặc vấn đề với bộ làm mát dầu.

- Máy hoạt động quá nhiệt: Nếu máy đang sử dụng bị quá nhiệt, điều này có thể là do lưu lượng không khí không đủ hoặc hệ thống làm mát không hoạt động hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng máy được đặt trong một không gian thông thoáng và kiểm tra hệ thống làm mát để đảm bảo không bị tắc nghẽn. Nếu vấn đề vẫn còn, hãy kiểm tra công suất và hiệu suất của thiết bị để đảm bảo phù hợp với yêu cầu sử dụng.

- Tiếng ồn lớn: Máy tạo ra tiếng ồn lớn có thể gây khó chịu và gây hại cho người sử dụng. Hãy kiểm tra xem máy có được đặt trên bề mặt cứng và ổn định không. Cân nhắc việc sử dụng chất cách âm hoặc cách nhiệt để giảm tiếng ồn. Ngoài ra, kiểm tra xem có bất kỳ phụ tùng nào bị mòn hoặc lỏng lẻo có thể tạo ra tiếng ồn không cần thiết.

- Hư hỏng các phụ tùng: Các phụ tùng như van, bộ làm mát dầu, bộ lọc khí, ống dẫn khí và bộ giảm áp có thể bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Việc sử dụng máy nén trong môi trường khắc nghiệt, không bảo dưỡng định kỳ hoặc sử dụng phụ tùng không chất lượng cũng có thể gây hư hỏng. Để tránh lỗi này, hãy thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho máy trong quá trình sử dụng, kiểm tra và thay thế các phụ tùng hỏng hoặc mòn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lưu ý rằng việc sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí gia đình nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm hoặc các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn và hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh nguy hiểm và bảo đảm hiệu suất hoạt động của máy.

các lỗi phổ biến hay gặp khi dùng máy nén khí

2. Cách khắc phục tạm thời để có thể sử dụng được

Khi gặp phải các lỗi khi sử dụng máy nén khí cũ, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục chúng ngay lập tức, tránh tình trạng hỏng hóc thêm nặng:

a. Mất áp suất nhanh chóng:

- Kiểm tra và sửa chữa lỗ rò hoặc rò rỉ hơi trong hệ thống khí nén.

- Xem xét việc thay thế các phụ tùng hỏng hoặc van, ống dẫn khí bị lão hóa.

b. Rò rỉ dầu:

- Kiểm tra và làm sạch van giảm áp và van xả dầu.

- Thay thế các phụ tùng mòn hoặc bộ làm mát dầu nếu cần.

c. Máy hoạt động quá nhiệt:

- Đặt máy nén khí trong không gian thông thoáng và đảm bảo hệ thống làm mát không bị tắc nghẽn.

- Kiểm tra công suất và hiệu suất, có thể cần nâng cấp hoặc thay thế bằng máy có công suất lớn hơn.

d. Tiếng ồn lớn:

- Đặt máy trên bề mặt bằng phẳng vững chắc và ổn định.

- Sử dụng chất cách âm hoặc cách nhiệt để giảm tiếng ồn.

- Kiểm tra và sửa chữa các phụ tùng gây ra tiếng ồn không cần thiết.

e. Hư hỏng các phụ tùng:

- Thực hiện bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra các phụ tùng trên máy

- Thay thế các phụ tùng hỏng hoặc mòn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, hoặc thay thế trước nếu cường độ sử dụng lớn, tránh tình trạng quá tải dẫn tới hỏng hóc các phụ kiện liên quan.

Xem thêm bài viết liên quan: Có nên đầu tư mua máy nén khí Nhật bãi?

Trong trường hợp các lỗi trên phức tạp hoặc bạn không tự tin trong việc sửa chữa, hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc dịch vụ sửa chữa máy nén khí công nghiệp tại benhvienmaycokhi.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin khác

Tìm hiểu về phớt chặn dầu phụ kiện quan trọng của máy nén khí
Dây curoa máy nén khí trục vít và lưu ý quan trọng khi thay dây
Tìm hiểu về van khí nén trong máy nén khí
Thương hiệu máy nén khí trục vít công nghiệp bán chạy hiện nay
Nên mua máy nén khí trục vít cũ hay mới?
Những quy định sử dụng máy nén để đảm bảo an toàn