Tất cả chuyên mục

Đóng

Bạn đã biết gì về máy xay giò chả công nghiệp?

Với năng suất xay lớn và chất lượng thành phẩm hoàn hảo, nhuyễn, đều, hạn chế tối đa tình trạng giò chết, máy xay giò chả công nghiệp được sử dụng rộng rãi tại những cơ sở chuyên chế biến giò chả, xúc xích, pate số lượng lớn. Hãy xem trong những thông tin về máy xay giò công nghiệp dưới đây, bạn đã biết được thông tin nào rồi nhé.
Những điều cần biết về máy xay giò công nghiệp
Những điều cần biết về máy xay giò công nghiệp

1. Máy xay giò công nghiệp là gì?

Máy xay giò chả công nghiệp là dòng máy xay chuyên dụng để làm giò chả với quy mô sử dụng lớn. Máy cho năng suất cao, xay được từ 5kg/mẻ trở lên. Các dòng máy làm giò công nghiệp bao gồm nhưng không giới hạn: loại 5 kg - 10kg - 15kg - 20kg - 25kg - 30kg - 50kg. Vì cho năng suất cao và khả năng xay đa dạng thực phẩm để làm giò chả, thịt viên, lạp xưởng, xúc xích, pate,..., máy được sử dụng rộng rãi tại những cơ sở sản xuất chuyên nghiệp, quy mô công nghiệp.

2. Cấu tạo của máy xay giò chả công nghiệp

Hầu hết các dòng máy có cấu tạo tương tự nhau chỉ khác ở kích thước của cối xay. Máy gồm hai phần chính là nồi xay và chân máy. Ngoài ra, máy còn được trang bị biến tần để thay đổi tần số dòng điện nhằm điều chỉnh tốc độ quay của động cơ, giúp giảm tiếng ồn, hạn chế thịt bị bắn ra ngoài khi mở nắp nồi và tránh tình trạng chết giò do sinh nhiệt.
Cấu tạo của máy làm giò chả công nghiệp
Cấu tạo của máy làm giò chả công nghiệp
Dưới đây là cấu tạo chi tiết của máy làm giò chả công nghiệp:
Bộ phận nồi xay gồm các bộ phận sau:
  • Lưỡi dao: Hầu hết lưỡi dao của máy làm giò chả được làm từ chất liệu thép tôi cứng, bền, chắc chắn và chống han gỉ tốt. Lưỡi dao có thể có từ 2 đến 4 cánh tùy vào từng dòng máy và nhu cầu xay thịt của bạn. Có 3 loại lưỡi dao, gồm có lưỡi xay, lưỡi phết và lưỡi đánh bông ruốc. 
  • Cối xay: Khoang chứa để đựng nguyên liệu cần xay
  • Khoang cho đá: Máy làm giò công nghiệp có thể có 2 hoặc 3 lớp inox. Đối với loại 2 lớp, máy bao gồm cối xay và khoang chứa đã. Đối với loại 3 lớp, tương tự loại 2 lớp nhưng có thêm một lớp cách nhiệt. Khoang chứa đá có nhiệm vụ duy trì nhiệt độ làm lạnh, tránh xảy ra tình trạng giò chết vì nhiệt độ sản sinh trong quá trình xay.
  • Hộc cho đá vào
  • Chốt lật
  • Nắp máy
  • Bộ phớt: nằm giữa lưỡi dao và động cơ. Nếu phớt không được lắp chặt hay bị mài mòn sau thời gian sử dụng dài, nước và thịt có thể chạy xuống trục xoay, làm hỏng motor.
  • Van xả
>>> Xem thêm: Bắt "bệnh" máy xay giò chả và cách khắc phục lỗi cơ bản

Bộ phận chân máy bao gồm:
  • Cần khóa trục
  • Động cơ dây động
  • Chân đế: chân đế của máy xay giò công nghiệp thường là chân chữ A, được làm từ chất liệu inox chắc chắn
>>> Tham khảo 

3. Hướng dẫn sử dụng máy làm giò chả công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng máy xay giò công nghiệp
Hướng dẫn sử dụng máy xay giò công nghiệp
Trước khi khởi động máy xay giò chả, bạn cần thực hiện những điều sau đây:
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm giò chả
  • Bỏ đá vào khoang chứa đá. Bạn chỉ cần bỏ đầy khoảng ⅔ ngăn chứa đá rồi đổ nước sạch vào khoang sao cho ngang mức đá. Sau đó, bạn hãy gài khóa chặt lại.
  • Lắp lưỡi dao vào trục của cối xay 
Tiếp đến, bạn tiến hành các bước xay thịt bằng máy làm giò chả như sau:
  • Bước 1: Bỏ thịt nạc làm giò chả vào cối xay, đậy nắp máy và khóa trục hãm cối xay.
  • Bước 2: Cho biến tần chạy với tốc độ số 5 khoảng 45 giây
  • Bước 3: Điều chỉnh biến tần để giảm tốc độ của máy hay dừng hẳn để bỏ gia vị và phần mỡ tươi hay se lạnh đã chuẩn bị vào trong cối. Tiếp tục cho biến tần chạy trong khoảng 45 giây với tốc độ số 5.
  • Bước 4: Bạn mở nắp máy để có thể quan sát tình trạng hỗn hợp nguyên liệu xay bên trong. Bạn mở cần hãm số 3 và cầm cần cối tiến hành thao tác di chuyển lên xuống và đồng thời, tăng tốc độ biến tần lên mức 8. Cho máy chạy trong khoảng 60s.
  • Bước 5: Quan sát bề mặt của giò đã nhuyễn hay chưa. Nếu giò đã đạt chuẩn nên tắt máy và nghiêng cối xay để lấy thành phẩm ra ngoài.
>>> Xem thêm: Lưu ý sử dụng máy xay giò chả an toàn, hiệu quả

4. Tổng hợp các dòng máy xay giò công nghiệp đáng mua nhất

Dưới đây là những dòng máy làm giò công nghiệp cho năng suất cao, thời gian sử dụng dài và khả năng xay đa dạng nguyên liệu nhuyễn, đều:
STT Tên sản phẩm Thông số kỹ thuật Giá bán
1 Yamafuji A5 - Điện áp: 220V/380V
 
- Công suất biến tần: 5 HP
 
- Công suất mô tơ: 5 HP (3.7 Kw)
 
- Trọng lượng:65 kg
 
- Năng suất: 2,5 – 4 Kg / mẻ
 
- Thời gian xay:3 – 4 phút / mẻ
 
- Kích thước: 50x55x95cm
 
- Chất liệu:inox cao cấp 304.
Xem tại đây
2 Yamafuji A10 - Điện áp: 380V
- Nồi 2 lớp. Động cơ 380V/ 5.5KW .Kích thước 53cm x 32cm x 68cm
- Năng suất: 7 – 9 kg/mẻ
- Thời gian xay: 3 – 4 phút/mẻ
- Kích thước: 60x60x100 cm
- Trọng lượng: 84Kg
- Chất liệu: inox cao cấp 
- Loại lưỡi dao: Dao 2 lưỡi hoặc dao 3 lưỡi
19.500.000 VNĐ
3 Yamafuji A15 - Điện áp:380V/50Hz
- Nồi 2 lớp.
- Động cơ 380V/ 7.5KW .
- Năng suất: 10 – 13 kg/mẻ
- Thời gian xay: 3 – 4 phút
- Chất liệu: Inox cao cấp 
- Loại lưỡi dao: Dao 3 lưỡi hoặc dao 4 lưỡi
- Kích thước: 70x70x80cm
- Trọng lượng: 100 kg.
24.500.000 VNĐ
4 Yamafuji A20 - Điện áp: 380V/50Hz
- Năng suất: 15 – 18 kg/mẻ
- Thời gian xay: 3 – 4 phút
- Kích thước: 70x70x80cm
- Chất liệu: Inox cao cấp 304
- Công suất mô tơ: 15 HP
- Công suất biến tần: 15 HP
- Loại lưỡi dao: Dao 3 lưỡi hoặc dao 4 lưỡi
- Trọng lượng: 110 Kg
27.500.000 VNĐ
 
 

 

Thông tin khác

5 Lưu Ý Bạn Phải Biết Khi Sử Dụng Máy Xay Giò Chả
Địa Chỉ Nhận Sửa Máy Xay Giò Chả Tại TP.Hà Nội
3 Lỗi Hay Gặp Ở Máy Xay Giò Chả Và Cách Khắc Phục
Lưu ý để sử dụng máy xay giò chả an toàn, hiệu quả
Bắt “bệnh” máy xay giò chả và cách khắc phục lỗi cơ bản
Vệ Sinh Máy Xay Giò Chả Sau Sử Dụng Quan Trọng Như Thế Nào?