Tất cả chuyên mục

Đóng

Lỗi thường gặp khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị mang lại nhiều lợi ích cho người dùng,  thường được sử dụng trong các nhà bếp công nghiệp và cơ sở thực phẩm. Tuy nhiên, người dùng có thể gặp một số vấn đề trong quá trình sử dụng.

Cùng siêu thị Hải Minh tìm hiểu một số "Lỗi thường gặp khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp" để kịp thời kiểm tra và sửa chữa nhé!


Tham khảo thêm video review tủ nấu cơm/hấp cơm 8 khay bán chạy hiện nay 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Gạo dính đáy

Cơm bị dính đáy nồi là vấn đề thường xuyên xảy ra khi nấu cơm bằng tủ nấu cơm công nghiệp. Nó có thể dẫn đến cơm chín không đều và phần đáy nồi khó vệ sinh. Hãy chọn những sản phẩm có lớp phủ chống dính tốt và có thể cân nhắc thay thế sản phẩm mới khi lớp chống dính hoạt động không còn hiệu quả. Ngoài ra, hãy  dụng bình xịt nấu ăn chống dính hoặc thêm một lượng nhỏ dầu vào đáy nồi để giảm thiểu tình trạng này.

Có mùi khét hoặc khói khi nấu

Có mùi khét hoặc khói tỏa ra khi nấu có thể cho thấy nồi cơm điện quá nóng hoặc có vấn đề với bộ phận làm nóng. Trong những trường hợp như vậy, hãy lập tức tắt bếp, rút phích cắm và để nguội. Để đảm bảo an toàn, hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc nhà sản xuất để kiểm tra cũng như sửa chữa.

Tủ nấu cơm điện không bật hoặc hoạt động bình thường

Nếu thiết bị của bạn không bật hoặc không hoạt động như mong đợi, hãy kiểm tra xem nó đã được cắm đúng cách chưa và ổ cắm điện có hoạt động không. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nắp được đóng chặt trong quá trình vận hành. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, liên hệ với trung tâm dịch vụ bảo dưỡng để kiểm tra và khắc phục.

Rò rỉ nước

Rò rỉ nước có thể xảy ra nếu đệm kín của tủ nấu cơm công nghiệp  bị hỏng hoặc không được cố định đúng cách. Kiểm tra miếng đệm hoặc vòng đệm cao su và đảm bảo nó còn nguyên vẹn cũng như đã được đặt đúng vị trí. Nếu phần gioăng bị hỏng, hãy thay gioăng mới để tránh rò rỉ nước và khí hơi trong quá trình nấu.

Mã lỗi hoặc trục trặc

Tủ nấu cơm công nghiệp được trang bị hệ thống mã lỗi để chỉ ra các sự cố hoặc trục trặc cụ thể. Do đó, khi thấy hiển thị mã lỗi, hãy đọc  hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc liên hệ với nhà sản xuất để biết danh sách các mã lỗi và giải pháp xử lý tương ứng. Trong trường hợp trục trặc nghiêm trọng hơn, không thể tự khắc phục, hãy gửi sản phẩm tới trung tâm sửa chữa tủ nấu cơm uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Lỗi thường gặp khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp
Benhvienmaycokhi.vn chuyên nhận sửa chữa tủ nấu cơm uy tín giá tốt 

Dịch vụ nhận sửa tủ nấu cơm công nghiệp uy tín

Khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, không thể tránh khỏi tình trạng sản phẩm gặp lỗi. Đừng lo lắng, benhvienmaycokhi.vn được trang bị tốt để xử lý các loại lỗi khác nhau và cung cấp nhiều giải pháp hiệu quả.

Benhvienmaycokhi.vn cam kết về chất lượng dịch vụ, chuyên môn nghiệp vụ và sự chú ý đến từng chi tiết. Chúng tôi đảm bảo luôn cố gắng hỗ trợ giúp sản phẩm của bạn được phục hồi về tình trạng hoạt động tốt nhất. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với sản phẩm của mình, đừng ngần ngại liên hệ với benhvienmaycokhi.vn.

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp có thể đơn giản hóa quá trình nấu cơm số lượng lớn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng máy gặp trục trặc và bạn cần phát hiện ra điều đó để hạn chế ảnh hưởng tới các bộ phận khác. Trong trường hợp sự cố phức tạp hơn hoặc cần bảo trì chuyên nghiệp, hãy liên hệ với benhvienmaycokhi.vn để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

☎️HOTLINE TƯ VẤN MUA HÀNG NHANH: 
(HCM) 0932 196 898 - 0902 787 139
(HN): 0918 486 458 - 0962 714 680
(Đà Nẵng): 0962 986 450
(Hải Phòng): 0868 227 775
(Thanh Hóa): 0963 040 460
(Vinh): 0969 581 266
(Cần Thơ): 0938 704 139
(DakLak): 0984 762 139.

==> Xem thêm: 
Tủ nấu cơm dùng điện là gì? Có nên lựa chọn?
Tủ nấu cơm dùng gas là gì? Ưu nhược điểm

Thông tin khác

Mẹo hay tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm công nghiệp
Địa chỉ uy tín sửa tủ nấu cơm, hấp cơm công nghiệp
Bắt bệnh thường gặp ở tủ nấu cơm
Lưu ý cần biết khi dùng thanh nhiệt tủ nấu cơm