Tất cả chuyên mục

Đóng

Mẹo hay tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian, nấu cơm nhanh chóng, đỡ tốn công sức của người làm bếp, rất được các nhà hàng, quán ăn, bếp tập thể lựa chọn.

Sở hữu thiết bị làm việc hiệu quả và độ bền dài lâu là nhu cầu của bất kỳ người làm kinh doanh nào. Nếu bạn đang sở hữu công việc kinh doanh ăn uống cần dùng tủ nấu cơm thì đừng bỏ qua các "Mẹo hay tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm công nghiệp" mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây. 

Mẹo hay tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm công nghiệp
Tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm công nghiệp đơn giản 

Tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm công nghiệp dễ dàng 

Sử dụng tủ đúng cách

Sử dụng tủ đúng mục đích, khả năng công suất làm việc là bước tiên quyết giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ. Tiếp theo là các vấn đề sau: 

- Trước khi sử dụng tủ

Kiểm tra tổng quan nguồn nhiên liệu (điện hoặc ga), đảm bảo đúng tiêu chuẩn và độ an toàn. Nếu phát hiện tủ có hiện tượng rò rỉ nhiên liệu thì nên tạm ngưng để kiểm tra, khắc phục, không nên để tủ cố gắng hoạt động trong tình trạng rò rỉ nhiên liệu, dễ gây cháy nổ.

Kiểm tra thật kỹ hệ thống cấp nước, phao nổi để đảm bảo tủ luôn được cấp đủ nước liên tục. Nếu thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và gây quá nhiệt, cháy thanh nhiệt.

- Trong khi sử dụng

Đảm bảo tủ nấu cơm luôn được kín, đủ áp suất. Áp suất chính là thành tố quan trong giúp cơm và nhiều thực phẩm được chín đều và nhanh. Mẹo nhỏ cho bạn là thường xuyên kiểm tra độ giãn nở của vòng ron để kịp thời thay thế mới.

Ngoài tra thì còn có van xả áp suất để cân bằng mức áp suất bên trong tủ. Bạn cũng cần kiểm tra tình trạng của van này thường xuyên để tránh thiếu/thừa áp suất, vừa làm ảnh hưởng chất lượng nấu, vừa gây mất an toàn cho người dùng.

Sử dụng đúng phân loại khay cho từng loại thực phẩm khác nhau theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Ví dụ:
+ Khay phẳng: nấu/hấp cơm, nếp, đậu, xôi…các loại thực phẩm khác kèm theo nước.
+ Khay đục lỗ: hấp bánh giò, bánh chưng, bánh tét, bánh bao….
+ Khay lồng: hấp bánh có kích thước lớn.

Bảo quản và vệ sinh đúng cách

Sau khi nấu xong thì đến giai đoạn vệ sinh và bảo trì tủ cho đúng cách. Bước này cũng rất quan trọng trong việc duy trì độ bền cho tủ nấu cơm công nghiệp.

Chỉ nên vệ sinh tủ khi tủ đã nguội hẳn. Nếu tủ còn nóng, trước hết sẽ gây nguy hiểm cho người vệ sinh; kế tiếp là bạn không thể thoải mái lau chùi lúc tủ còn nóng nên việc vệ sinh khó có thể diễn ra tỉ mỉ, cẩn thận được.

Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh cho tủ, dễ làm hư hỏng các linh – phụ kiện bên trong; chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch là được. 
Lưu ý quan trọng cần lấy sạch các thực phẩm còn sót bên trong tủ để tránh tình trạng sinh ra nấm mốc, gỉ sét…

Bảo dưỡng tủ định kỳ, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng linh – phụ kiện, phụ tùng để kịp thời phát hiện các trục trặc và khắc phục. Lựa chọn các địa chỉ uy tín, thay thế linh – phụ kiện chính hãng khi cần sửa chữa

Mua tủ chính hãng – chất lượng

Việc quyết định tuổi thọ cho tủ không phải đến khi đã sở hữu tủ thì bạn mới nghĩ đến mà bạn cần nghĩ đến ngay từ đầu, trước khi mua tủ. Việc mua tủ nào, giá cả ra sao, thương hiệu, thiết kế, chất liệu…ra sao cũng đều góp phần quyết định độ bền của tủ. Vì thế trước hết, hãy lựa chọn một địa chỉ bán hàng uy tín để sở hữu chiếc tủ chất lượng. Đó là cách tối ưu nhất cả về chi phí, công sức và thời gian.

Xem thêm video review chi tiết model tủ hấp cơm/giò chả bán chạy hiện nay 

Trên đây là một số lưu ý và mẹo nhỏ để kéo dài tuổi thọ tủ nấu cơm công nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần được tư vấn chọn mua tủ mới thì có thể liên hệ các cửa hàng hoặc gọi về hotline 0932 196 898 - 0902 787 139 của siêu thị Hải Minh. 

==> Xem thêm: 
Lỗi thường gặp khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp
Lưu ý cần biết khi dùng thanh nhiệt tủ nấu cơm
Bắt bệnh thường gặp ở tủ nấu cơm
Giá máy cưa xương 

Thông tin khác

Địa chỉ uy tín sửa tủ nấu cơm, hấp cơm công nghiệp
Bắt bệnh thường gặp ở tủ nấu cơm
Lưu ý cần biết khi dùng thanh nhiệt tủ nấu cơm
Lỗi thường gặp khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp