Tất cả chuyên mục

Đóng

Lưu ý cần biết khi dùng thanh nhiệt tủ nấu cơm

Thanh nhiệt tủ nấu cơm đóng vai trò quan trọng giúp tủ nấu cơm vận hành hiệu quả và nhanh chóng.

Thanh nhiệt là bộ phận trực tiếp hấp thu và lan tỏa nhiệt lượng cho tủ nấu cơm công nghiệp. Vì thế bộ phận này có vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành của tủ. Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những hư hỏng hay trục trặc. Người dùng cần nhận biết lỗi mắc phải để lựa chọn giải pháp xử lý, khắc phục phù hợp, giúp thanh nhiệt hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn. 

Bài viết "Lưu ý cần biết khi dùng thanh nhiệt tủ nấu cơm" dưới đây Hải Minh sẽ liệt kê đến bạn đọc một số lưu ý cần biết để dùng sử dụng cũng như bảo quản thanh nhiệt tủ nấu cơm được tốt hơn, cùng tìm hiểu nhé! 

Lưu ý cần biết khi dùng thanh nhiệt tủ nấu cơm
Thanh nhiệt nấu cơm bộ phận quan trọng của tủ hấp/nấu cơm

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy, hư hỏng thanh nhiệt

Cạn nước bên trong thanh nhiệt

Cạn nước là nguyên nhân làm cháy thanh nhiệt thường thấy nhất. Tình trạng này có thể đến từ việc người dùng canh mức nước bên trong tủ chưa chính xác hoặc nấu quá thời gian quy định. Để khắc phục, người dùng cần canh chừng mức nước và thời gian nấu phù hợp với từng loại thực phẩm.

Hư phao cấp nước

Phao cấp nước có nhiệm vụ cảnh báo mức nước bên trong tủ nấu cơm, kích hoạt van cấp/xả nước hoạt động. Nếu phao hư, van cấp/xả nước cũng ngưng hoạt động theo, dễ dẫn đến tình trạng tủ khô nước nhưng thanh nhiệt vẫn hoạt động gây quá nhiệt và cháy.

Nguồn điện không ổn định

Nếu điện áp cung cấp cho tủ không ổn định, khi cao khi thấp sẽ dẫn đến việc thanh nhiệt lúc thì tiêu tốt quá nhiều điện để đun nước cho đạt nhiệt độ yêu cầu; khi thì phải chịu đựng mức điện áp quá cao, sinh nhiệt lượng quá lớn. Cả hai tình trạng này đều dẫn đến tình trạng hư hỏng thanh nhiệt. Cách khắc phục hiệu quả nhất là kiểm tra kỹ nguồn điện đấu nối vào tủ nấu cơm, đảm bảo điện áp tương thích và ổn định.

Vệ sinh tủ nấu cơm không đúng cách

Trong quá trình nấu hay hấp, cơm hay thực phẩm có thể vướng lại trên thanh nhiệt của tủ. Nếu thực phẩm thừa dính mắc lâu ngày, không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây nấm mốc, hoen gỉ hư hỏng thanh nhiệt.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần vệ sinh tủ ngay sau khi sử dụng và bảo dưỡng định kỳ để giữ cho tủ luôn được sạch sẽ.

Lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất

Lỗi từ nhà sản xuất là một trường hợp khá hiếm nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Vì thế khi mua mới các tủ nấu cơm công nghiệp đa năng, bạn cần quan sát kỹ quá trình vận hành của tủ trong vài lần đầu tiên để xem tổng quan tủ và thanh nhiệt xem có ổn định hay không. Nếu có thì cần liên hệ hãng hoặc nhà bán để nhanh chóng xử lý trong thời gian bảo hành.

Lưu ý cần biết khi dùng thanh nhiệt tủ nấu cơm
Để đảm bảo tủ nấu cơm luôn hoạt động hiệu quả cần lưu ý khi dùng thanh nhiệt của tủ 

Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm để bảo vệ thanh nhiệt

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng quá nhiệt, hư hỏng trên thanh nhiệt. Nếu bạn có gặp phải thì có thể xử lý ngay tại nhà và điều chỉnh cách sử dụng cho phù hợp để không lặp lại lỗi cũ. Giải pháp tốt nhất vẫn là sử dụng tủ đúng theo hướng dẫn của hãng, chủ động bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ cho tủ thì sẽ giúp thanh nhiệt hoạt động hiệu quả tốt hơn, bền bỉ, kéo dài tuổi thọ hơn.

Trong trường hợp gặp phải những lỗi kỹ thuật mà bạn không thể tự xử lý được và cũng đa qua thời gian bảo hành chính hãng thì bạn có thể liên hệ các địa chỉ sửa chữa uy tín để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất.

Sửa chữa, thay thế thanh nhiệt uy tín        

Sieuthihaiminh.vn hiện là hệ thống chuyên phân phối tủ nấu cơm chất lượng giá tốt kèm theo dịch vụ sửa chữa, thay thế linh – phụ kiện chính hãng, uy tín. 

Nếu thanh nhiệt hay bất kỳ bộ phận nào trên tủ nấu có dấu hiệu trục trặc, hư hỏng, bạn có thể liên hệ các chi nhánh của Hải Minh trên toàn quốc như Tp. HCM, Hà Nội, Thanh Hoá, Vinh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Daklak, Cần Thơ...  để được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng và an toàn. 

☎️HOTLINE TƯ VẤN MUA HÀNG NHANH: 
(HCM) 0932 196 898 - 0902 787 139
(HN): 0918 486 458 - 0962 714 680
(Đà Nẵng): 0962 986 450
(Hải Phòng): 0868 227 775
(Thanh Hóa): 0963 040 460
(Vinh): 0969 581 266
(Cần Thơ): 0938 704 139
(DakLak): 0984 762 139.

==> Xem thêm: 
Lỗi thường gặp khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp
Giá máy cưa xương 

Thông tin khác

Mẹo hay tăng tuổi thọ cho tủ nấu cơm công nghiệp
Địa chỉ uy tín sửa tủ nấu cơm, hấp cơm công nghiệp
Bắt bệnh thường gặp ở tủ nấu cơm
Lỗi thường gặp khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp